Trên 5.000 cơ hội việc làm cho người lao động Hà Giang

Nằm trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập và 20 năm ngày tái lập tỉnh Hà Giang. Ngày 21/8, tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức "Ngày hội việc làm Hà Giang - 2011" gắn với Hội chợ thương mại quốc tế.

Đông đảo người lao động tìm hiểu điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty tại Ngày hội việc làm Hà Giang - 2011.


Ông Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: "Ngày hội việc làm Hà Giang - 2011" là một trong những nội dung công tác trọng tâm của UBND tỉnh Hà Giang trong năm 2011, nhằm phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn dạy nghề với giải quyết việc làm theo nội dung mà Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011-2015 đã đề ra. Thông qua ngày hội việc làm sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp, nhà sản xuất, cơ sở đào tạo và người lao động gặp gỡ, tìm hiểu lựa chọn công việc, học nghề; trực tiếp thực hiện tư vấn, tuyển dụng lao động và tạo cho người lao động làm quen và tiếp cận với thị trường lao động.

Ngày hội việc làm Hà Giang - 2011 đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp, công ty, Trung tâm Giới thiệu việc làm của các tỉnh, thành phố tham gia. Điển hình như: Xí nghiệp May Nhà Bè - Tổng Công ty May Nhà Bè - Lâm Đồng; Công ty TNHH HAIYIH - Lâm Đồng; Công ty TNHH Tuấn Lộc - Đồng Nai; Công ty Cổ phần POH HUAT Việt Nam - Đồng Nai; Công ty TNHH YAZAKI EDS Việt Nam - Bình Dương; Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ Thắng lợi - Hà Nội; Công ty TNHH Canon Việt Nam; Công ty SUMMIDENSO Việt Nam - Thành phố Hải Dương và một số trường, Trung tâm giới thiệu việc làm, đào tạo dạy nghề các tỉnh, thành phố.

Các doanh nghiệp, công ty tham gia ngày hội việc làm chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tư vấn tài chính, sản xuất kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Với mục tiêu tuyển dụng và tuyển sinh học viên học các lĩnh vực: Xây dựng, bất động sản, kinh doanh, tin học, điện tử viễn thông và công nhân làm các lĩnh vực: Nấu ăn, may mặc, lái xe, bảo vệ, tin học văn học, điện, điện tử...

Trong khuôn khổ thời gian một ngày, ngày hội việc làm Hà Giang - 2011 không chỉ tạo cơ hội cho những lao động phổ thông là con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn 11 huyện, thành phố của Hà Giang được các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyển dụng mà ngày hội còn rất thiết thực với các doanh nghiệp. Trên 5.000 cơ hội việc làm cho người lao động Hà Giang giúp những thanh niên dân tộc thiểu số, người lao động Hà Giang có điều kiện tham gia tuyển dụng, tìm được những công việc phù hợp trong các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trao đổi với một số thanh niên dân tộc thiểu số đến tham gia ngày hội việc làm, em Triệu Văn Lèn, dân tộc Dao, ở xã Thông Nguyên (huyện Hoàng Su Phì) cho biết: Chưa một lần đi ra khỏi thôn bản quê hương, vì điều kiện gia đình khó khăn nên em chưa học xong trung học phổ thông. Sau khi lựa chọn tại ngày hội việc làm, em đã đăng ký đi làm công nhân cho một Nhà máy tại miền Nam với mức lương 3.200.000 đồng/tháng. Hay như em Sùng Thị Máy ở xã Lũng Phìn (huyện Đồng Văn) cho biết: Em cũng mới học xong trung học phổ thông, chưa học nghề gì, em đăng ký đi làm công nhân tại Xí nghiệp May Nhà Bè - Lâm Đồng.

 Minh Tâm

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản