“Trăm dâu đổ đầu” người đi xuất khẩu lao động - Bài 2

Theo các doanh nghiệp XKLĐ, Ả Rập Xê Út có nhu cầu lớn về lao động giúp việc gia đình, nên lao động nước ngoài được miễn phí toàn bộ chi phí đi XKLĐ. Tuy nhiên đây là khoản chi phí do phía chủ sử dụng lao động bỏ ra nên nếu người lao động về nước sớm thì sẽ phải đền bù số tiền phía chủ sử dụng.

MÙ MỜ THÔNG TIN

Theo phản ánh của các lao động đi XKLĐ, một trong những lý do khiến họ phải về trước thời hạn là do thông tin quảng cáo khác xa với thực tế làm việc. Thông tin tư vấn trước khi đi khá mập mờ.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc lao động Việt Nam tại Algeria bị chủ hành hung là do bất đồng về hình thức khoán sản phẩm lao động. Anh Trần Xuân Thắng (Thanh Hóa), sinh năm 1974 là một trong 50 lao động vừa trở về từ Algeria, tỏ ra rất bức xúc về cách tính khoán với nhiều điều kiện ngặt nghèo mà lao động không ngờ tới như tính khoán theo m2 nhưng phải tự vận chuyển vật liệu, phụ hồ. Còn ông Nguyễn Hữu Cẩn (Thạch Thất, Hà Nội) lúc đi được tuyển làm thợ mộc. Nhưng cách tính khoán theo lương thì mỗi ngày, ông phải làm 10 tiếng, thậm chí hơn. Điều kiện làm việc phải đứng trên những sàn gỗ mỏng mà không có bất cứ thiết bị bảo hộ nào. Quần áo lao động bị rách nát nhưng không được trang bị thêm. Thậm chí, chủ sử dụng lao động người Trung Quốc còn đe dọa, nếu ai chống đối, bỏ làm sẽ bị cắt điện, bỏ đói, thậm chí không cho uống nước. “Với điều kiện làm việc như vậy thì chẳng ai muốn làm”, ông Cẩn chia sẻ.

Anh Bùi Đình Túc chia sẻ lý do về trước thời hạn.

Các điều khoản ký trong hợp đồng của Công ty Simco Sông Đà với người lao động đều không đúng với thực tế, nhất là điều kiện làm việc, không có bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động. “Thông tin Simco Sông Đà trước khi đi khá mù mờ, nếu biết điều kiện làm việc như vậy thì chúng tôi đã không đăng ký đi XKLĐ”, ông Cẩn cho biết.

Theo ông Cẩn, cứ lên sân bay lúc nào cũng gặp lao động từ vùng Trung Đông phải về nước trước hạn bởi điều kiện làm việc khá khắc nghiệt. Quả thật, trong vai đi đón người thân ở sân bay Nội Bài, phóng viên dễ dàng gặp nhóm lao động khác trở về từ Algeria. Anh Bùi Đình Túc, xã Vị Hoàng, Bình Giang, Hải Dương (sinh năm 1974) đi XKLĐ do Vinaconex tổ chức. Mới đi được hơn 2 tháng nhưng anh Túc phải xin về nước trước hạn với lý do không chịu áp lực công việc. “Trước khi đi tôi được tuyển làm thợ ốp gạch, nhưng sang đó toàn bị phân công đi xúc đất, khoan bê tông. Ăn uống chỉ có mỗi món trứng và rau. Trong khi đó, để có thu nhập 700 USD/tháng, lao động phải làm tăng thêm giờ. Với cường độ làm việc 10 tiếng/ngày và tiền thực lĩnh còn bị chủ sử dụng lao động trừ các khoản thì thu nhập không hơn so với làm xây dựng tại Việt Nam. Do đó, tôi xin về nước trước thời hạn”.

Cùng đoàn anh Túc về trước thời hạn có 3 người, trong đó lý do 2 người đã làm việc được 1 năm nhưng sức khỏe xuống do thời tiết khắc nghiệt, cường độ lao động cao khiến sức khỏe suy kiệt. “Nếu biết điều kiện lao động khắc nghiệt thì chúng tôi đã không đi bán sức lao động. Lại gánh thêm khoản nợ”, anh Túc chia sẻ.

Anh Sùng Seo Sở (xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) đi XKLĐ ở Maylaysia với nghề cơ khí, sang năm thứ 2 bị chuyển đi bốc gỗ. “Đã làm nghề vất vưởng còn bị trừ thuế, tiền điện, nước... Do không có tích lũy, làm việc không đúng chuyên ngành nên tôi xin về nước trước thời hạn. Giờ vẫn nợ ngân hàng gần 25 triệu đồng”, anh Sùng Seo Sở cho biết.

Cùng chung điều kiện làm việc khắc nghiệt khiến xảy ra nhiều bất đồng là thị trường Ả Rập Xê Út. Chị Nguyễn Hải V (Bình Dương) được tư vấn đi làm giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út, lương 10 triệu đồng/tháng, không mất phí. “Tuy nhiên, công việc thực tế khác hẳn so với ban đầu, xa trung tâm thành phố, phải làm thêm cả ngày chủ nhật không có thưởng, ngày làm 12 - 14 tiếng, lương sau khi trừ các khoản chỉ được 7 - 8 triệu đồng/tháng. Thậm chí, có trường hợp không chỉ làm việc ở nhà chủ, mà còn phải làm cho nhà người thân, bạn bè của chủ…”, chị Nguyễn Hải V chia sẻ.

Theo các doanh nghiệp XKLĐ, Ả Rập Xê Út có nhu cầu lớn về lao động giúp việc gia đình, nên lao động nước ngoài được miễn phí toàn bộ chi phí đi XKLĐ. Tuy nhiên đây là khoản chi phí do phía chủ sử dụng lao động bỏ ra nên nếu người lao động về nước sớm thì sẽ phải đền bù số tiền phía chủ sử dụng. “Những điều kiện này thường đơn vị tuyển dụng XKLĐ bỏ qua. Hơn nữa thông tin về tính chất công việc, điều kiện làm việc thường nói chung chung. “Quy trình học sẽ được rút ngắn chỉ khoảng 1 tháng, trong đó học tiếng sở tại chỉ khoảng 1 - 2 tuần. Với thời gian học ngắn như vậy thì khó có thể giao tiếp và mâu thuẫn giữa người làm và nhà chủ ngày càng gay gắt”, chị V chia sẻ.

“Do thông tin không đầy đủ, dẫn đến lao động ảo tưởng, nhiều lao động đi theo kiểu đánh cược, nếu tốt thì làm và không tốt thì về. Do đó, đối với thị trường này cần phải thông tin minh bạch tới người lao động”, ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước chia sẻ.

“Từ thực tế vụ việc lao động đi XKLĐ tại Algeria của Simco Sông Đà tổ chức, lao động phải về nước trước thời hạn cho thấy công tác đào tạo, phổ biến thông tin về nơi làm việc, điều kiện làm việc có vấn đề. Do đó, Cục QLLĐNN đang yêu cầu Simco Sông Đà nộp toàn bộ hồ sơ tuyển dụng, đào tạo để rà soát, nếu cần sẽ thanh kiểm tra doanh nghiệp”, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết.

Bài cuối: Tăng cường giám sát, xử phạt

Xuân Minh

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản