Trà Vinh: Giới thiệu việc làm cho trên 1.200 người mất việc tại Công ty Mỹ Phong

Cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh đã rất nỗ lực để tổ chức các phiên tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1.200 công nhân mất việc tại Công ty Mỹ Phong dịp cận Tết Nguyên đán.

Liên quan đến việc trên 10.000 công nhân bị mất việc ngay dịp cận Tết Nguyên đán vừa qua tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh), những ngày qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Tiểu Cần tổ chức sáu phiên tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1.200 công nhân tại các xã Hiếu Tử, Hiếu Trung, Tân Hùng, Ngãi Hùng, Phú Cần và Long Thới. 

Chú thích ảnh
Công nhân bị mất việc tham gia phiên tư vấn, giới thiệu việc làm.

Dự kiến từ nay đến ngày 28/2, các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp với các UBND xã tổ chức thêm 30 phiên tư vấn, giới thiệu việc làm cho công nhân bị mất việc tại Công ty Mỹ Phong ở các huyện Tiểu Cần, Trà Cú, Cầu Kè và Càng Long.

Ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh) cho biết, qua sáu phiên giao dịch được tổ chức trong ba ngày (12-14/2), khoảng 100 lượt doanh nghiệp đã đăng kí tuyển dụng gần 70.000 lao động. Ngoài ra, còn có 16 lượt doanh nghiệp đăng kí tuyển lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài không giới hạn số lượng. Tại các phiên tư vấn cùng với thông báo tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng thông tin chi tiết về điều kiện, môi trường làm việc, mức lương, thưởng, các chế độ người lao động được hưởng để công nhân lựa chọn. Kết thúc các phiên tư vấn, khoảng 500 công nhân đã đăng kí làm việc tại các công ty.

Bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, cũng cho biết, thông qua các tổ chức công đoàn các cấp trong tỉnh, tính đến thời điểm này đã có hơn 60 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng kí tuyển dụng tổng số lao động gần 50.000 người.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, chiều 29/1, Công ty Mỹ Phong (trụ sở chính tại ấp Tân Đại, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và hai chi nhánh ở xã Phước Hưng, huyện Trà Cú) công bố quyết định cắt giảm 10.142 trong tổng số 19.857 lao động ở ba phân xưởng sản xuất do công ty phải thu hẹp quy mô hoạt động.

Theo lãnh đạo Công ty Mỹ Phong, hiện tại khách hàng lớn nhất của công ty (chiếm hơn 70% tổng số lượng đơn hàng) đang đối mặt với nguy cơ phá sản và mắc nợ công ty gần 100 triệu USD, dẫn đến những tổn thất và rủi ro lớn trong hoạt động của công ty. Ban Giám đốc Công ty Mỹ Phong đã quyết định ngưng thực hiện toàn bộ đơn hàng của khách hàng nói trên, bởi vậy công ty không còn nhiều đơn hàng, buộc phải giảm mạnh nhân công.

Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong được thành lập năm 2005, có vốn đầu tư nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc), do ông Hsu Kuang Tien làm người đại diện pháp luật. Công ty này chuyên sản xuất và gia công giày da xuất khẩu.

Tin, ảnh: Thanh Hòa (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản