TP Hồ Chí Minh hỗ trợ giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động

TP Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho người lao động góp phần đảm bảo đời sống, giúp người lao động an cư, lập nghiệp trên địa bàn.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh là nơi thu hút nhiều lao động từ các địa phương khác, bởi số lượng doanh nghiệp trên địa bàn khá lớn. Để kết nối cung cầu lao động, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hiệu quả các phiên giao dịch việc làm, ngày hội việc làm; đồng thời thực hiện hiệu quả công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thông qua các quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm. 


Theo đó, trong tháng 10, TP Hồ Chí Minh đã giải quyết việc làm được 24.622 lượt người, tạo ra 11.856 chỗ việc làm mới. Tính chung trong 10 tháng đầu năm, đã có 273.225 lượt người được giải quyết việc làm, tăng 2,1% so với cùng kỳ; tạo ra 113.331 chỗ việc làm mới, tăng 0,1% so với cùng kỳ.

Các ngày hội việc làm, sàn giao dịch việc làm được TP Hồ Chí Minh tổ chức nhằm kết nối cung cầu lao động.

Bên cạnh tạo việc làm mới cho người lao động, TP Hồ Chí Minh cũng đã giải quyết cho 13.836 người nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, giúp người lao động trang trải cuộc sống sau khi thất nghiệp, chuẩn bị tìm công việc phù hợp. 


Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt các chính sách lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động, giúp người lao động gắn bó với doanh nghiệp, nên thời gian qua trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chỉ xảy ra 33 vụ tranh chấp lao động tập thể, giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.


Nhằm nâng cao tay nghề cho người lao động, TP Hồ Chí Minh cũng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Từ đầu năm đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 85 hồ sơ đăng ký mới, đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp, thẩm định cấp 26 giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và 31 giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp; triển khai chương trình giáo dục đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế và tin học theo chuẩn khảo thí...


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản