Tổ chức phiên giao dịch việc làm riêng cho bộ đội xuất ngũ

Ngày 28/12, Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội phối hợp với Bộ Tham mưu (Bộ Tư lệnh Thủ đô) tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) chuyên đề bộ đội xuất ngũ.

Bộ đội chuẩn bị xuất ngũ tìm hiểu thông tin việc làm tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội cho biết: Hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Những năm qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sở LĐTBXH Hà Nội đã phối hợp và đưa ra nhiều biện pháp nhằm tạo việc làm ổn định cho bộ đội xuất ngũ, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề cho địa phương.


Hằng năm, thành phố Hà Nội tuyển chọn và gọi khoảng 4.000 thanh niên lên đường nhập ngũ. Thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ cao. “Đây là lực lượng lao động có chuyên môn, được rèn luyện trong quân đội, có sức khỏe, ý thức kỷ luật, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Do đó, lực lượng này cần được tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, lựa chọn việc làm phù hợp”, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết.


Phiên giao dịch việc làm chuyên đề Bộ đội xuất ngũ ngày 28/2 tập trung 54 doanh nghiệp và trường nghề, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.100 vị trí. Trong số này, có một số doanh nghiệp có nhiều chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ.


Trịnh Đình Long (chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô) tham gia phiên GDVL chuyên đề, cho biết: "Đầu năm 2018, em sẽ ra quân, do đó, rất mong có nghề nghiệp để làm việc ổn định sau này. Em muốn học nghề kỹ thuật, lắp ráp nên qua phiên giao dịch việc làm sẽ đăng ký học nghề để học nghề, tìm việc làm".


Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm DVVL Hà Nội phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức 8 phiên giao dịch chuyên đề dành riêng cho bộ đội xuất ngũ, thu hút 224 đơn vị tham gia tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động gần 3.200 người. Qua các phiên giao dịch, có 806 người được tuyển dụng. Từ những phiên GDVL này, nhiều quân nhân xuất ngũ được học nghề, có việc làm ổn định, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.


XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản