Tạo cơ hội tìm việc làm cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc

Phiên giao dịch việc làm cho đối tượng từng đi làm việc tại Hàn Quốc được tổ chức nhừam tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống cho họ.


Ngày 15/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐTBXH Hà Nội), Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho đối tượng từng đi làm việc tại Hàn Quốc.


Tư vấn tuyển dụng cho lao động từng đi làm việc tại Hàn Quốc các cơ hội việc làm


Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 35 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam với gần 600 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng, như: Marketing, kinh doanh, nhân viên nhà hàng- khách sạn, phiên dịch tiếng Hàn, tổ trưởng sản xuất, công nhân điện- điện lạnh, thợ cơ khí hàn - luyện kim… Theo đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tuyển dụng, lao động Việt Nam từng đi lao động Hàn Quốc được đánh giá là nguồn lao động có tay nghề, chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp và có trình độ nhất định. Do đó các doanh nghiệp đều có nhu cầu và ưu tiên tuyển lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc.


Chị Đoàn Thị Vân (Đông Hưng, Thái Bình) từng 10 năm đi làm việc tại Hàn Quốc cho biết: “Tôi mới về nước được 2 tháng và muốn qua phiên giao dịch việc làm chuyên đề này tìm kiếm việc làm phù hợp, nhất là việc tận dụng vốn ngoại ngữ, am hiểu phong tục tập quán Hàn Quốc để có mức thu nhập ổn định”.


Được biết đây là phiên giao dịch chuyên đề thứ hai trong năm 2015 về tuyển dụng lao động từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Dự kiến trong các năm tiếp theo, các phiên giao dịch chuyên đề sẽ được Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp tục tổ chức.

XC

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản