Tăng cường hợp tác về lao động việc làm Việt Nam và Campuchia

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ Lao động và Đào tạo nghề Vương quốc Campuchia - Ngài Ith Samheng, đã có buổi hội đàm và ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động giữa 2 Bộ trong thời gian tới.

Quang cảnh hội đàm.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã đánh giá cao quan hệ ngoại giao và các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia nói chung và trong lĩnh vực lao động nói riêng, thông qua hợp tác song phương giữa Bộ LĐTBXH Việt Nam và Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia, cũng như hợp tác đa phương và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế (ASEAN, CLMVT, ACMECS....).


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: “Chính phủ Việt Nam và Bộ LĐTBXH luôn khuyến khích các tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia tăng cường và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong quản lý lao động di cư, xoá đói giảm nghèo, dạy nghề, chữa bệnh cho người nghèo”.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia - Ngài Ith Samheng, đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời, ghi nhận những đề nghị của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trong việc chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho lao động Việt Nam làm việc tại Campuchia, đặc biệt lao động Việt Nam ở khu vực biên giới được tiếp tục làm ăn, sinh sống hợp pháp.


Kết thúc buổi làm việc, hai Bộ trưởng thống nhất sẽ chỉ đạo các các đơn vị liên quan của hai Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thúc đẩy triển khai Bản ghi nhớ một cách hiệu quả nhất, thông qua việc tuyên truyền thông tin về nội dung Bản ghi nhớ, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể cho từng giai đoạn.


Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia và Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác Việt Nam – Campuchia trong lĩnh vực lao động.

Theo đó, sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp nghiên cứu trong lĩnh vực việc làm và đào tạo nghề, tuân thủ và thực thi pháp luật, thanh tra lao động. Đồng thời, giải quyết tranh chấp lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động.


Bản ghi nhớ đã cũng thống nhất hai bênh sẽ hợp tác trong việc quản lý lao động di cư vì việc làm, tạo điều kiện cho lao động ở khu vực biên giới trong việc đăng ký các giấy tờ hợp pháp theo pháp luật quy định, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những lao động đã được cấp giấy tờ lao động được tiếp tục làm việc, sinh sống hợp pháp.


Tin, ảnh: Xuân Cường (Báo Tin Tức)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản