Sherton Hà Nội:Đào tạo nghề cho thanh niên

Ngày 28/2/2011, tới  khách sạn Sheraton Hà Nội tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho các học viên của chương trình “Hướng nghiệp Tuổi trẻ” - Youth Career Initiative Program (YCI).


Chương trình YCI do Diễn đàn Doanh nhân quốc tế khởi xướng từ năm 1995. Diễn đàn Doanh nhân quốc tế liên kết với các tổ chức cá nhân, cộng đồng hoặc phi lợi nhuận mang lại cơ hội đào tạo nghề trong ngành khách sạn cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.


Dự án YCI tại Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI đại diện điều phối.. Sheraton Hanoi đáp ứng các tiêu chí của dự án, có tiêu chuẩn cao, đội ngũ làm việc tích cực và được đào tạo tốt, với một nền văn hóa không ngừng học hỏi và phát triển và một sự cam kết lớn đối với cộng đồng đã trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên phối hợp triển khai chương trình.


Dự án cũng hợp tác với Làng trẻ SOS Việt Nam để tìm kiếm các thanh thiếu niên mong muốn được học nghề khách sạn. Khách sạn Sheraton Hanoi sẽ tiếp nhận và đào tạo trực tiếp qua công việc cho các em.


9 bạn trẻ đến từ các làng SOS ở miền Bắc đã được chọn lựa để tham gia chương trình. Trong thời gian 6 tháng triển khai dự án tại khách sạn Sheraton Hanoi, các bạn được đào tạo theo các bước từ cơ bản đến chuyên sâu.


Đầu tiên là các kiến thức về kỹ năng sống, tiếng Anh do các giáo viên làng SOS Hà Nội và các cán bộ khách sạn tình nguyện giảng dạy. Tiếp theo, các bạn được giới thiệu đến từng bộ phận trong khách sạn, tìm hiểu những thông tin sơ lược, tổng quan về các vị trí công việc, chức năng của từng bộ phận, qua đó, học viên có những hiểu biết để lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.


Sau đó, những bạn thực sự yêu thích và muốn gắn bó với nghề khách sạn sẽ được các bộ phận tiếp nhận và đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp qua công việc hàng ngày.


Sau giai đoạn hai của dự án YCI tại khách sạn Sheraton Hanoi, 5 học viên đã quyết định tiếp tục học nghề tại khách sạn, trong đó 3 bạn chọn nghề bếp và 2 bạn chọn nghề phục vụ tiệc và nhà hàng. Trong buổi lễ tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ xác nhận đào tạo.


Đây là tiền đề để các em có thể tiếp tục học chuyên sâu hơn hoặc tìm kiểm cho mình công việc phù hợp trong ngành khách sạn. Thành công của dự án YCI tại khách sạn Sheraton Hanoi cũng là động lực giúp dự án được triển khai mở rộng tới các khách sạn năm sao khác tại Việt Nam.

Quan tâm chăm sóc cộng đồng – Care for Community là một phần quan trọng trong nền văn hóa Starwood Cares tại khách sạn Sheraton Hà Nội. Từ khi mở cửa, Sheraton Hanoi là một trong những tấm gương dẫn đầu của ngành Du lịch trong việc cứu trợ nhân đạo tại các vùng bị thiên tai, nhận đỡ đầu trẻ em khuyết tật, triển khai các hoạt động chăm sóc cộng đồng.


Ngoài dự án YCI, khách sạn Sheraton Hanoi đã thực hiện thành công nhiều dự án cộng đồng trong những năm qua. Hàng năm khách sạn đều tổ chức các chương trình từ thiện quyên góp tiền cho tổ chức UNICEF tài trợ vắc xin tiêm chủng cho trẻ em các nước đang phát triển.


Số tiền quyên góp cho quỹ gần 250 triệu đồng và 404.813 đô la Úc. Khách sạn còn gửi quà cứu trợ cho nạn nhân lũ lụt miền Trung năm 2010, cứu trợ nạn nhân cơn bão Lekima tại Thọ Xuân năm 2008…


Thu Thủy

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản