Nhộn nhịp ngày hội phỏng vấn – tuyển dụng

Ngày 29/10, tại Sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1) đã diễn ra ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 14, năm 2016. Đây là chương trình thường niên do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức.

Phát biểu tại ngày hội, anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, cho biết chương trình này ra đời từ năm 2010 với ý nghĩa tạo 1 môi trường ý nghĩa giúp sinh viên cọ sát thực tế, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, nâng cao tỷ lệ đáp ứng của các đơn vị tuyển dụng, vì vậy ngày hội phỏng vấn – tuyển dụng mỗi năm lại có thêm nhiều nội dung đa dạng và ngày càng thu hút các bạn sinh viên tham gia.

Anh Lê Xuân Dũng, cho biết ngày hội tạo một môi trường ý nghĩa giúp sinh viên cọ sát thực tế, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, nâng cao tỷ lệ đáp ứng của các đơn vị tuyển dụng.

“Ngày hội năm nay, đã thu hút khoảng 5.000 sinh viên tham gia, với hơn 1.000 hồ sơ ứng viên tham gia phỏng vấn giả định và tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, 3.000 đầu việc giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội”, anh Xuân Dũng cho biết thêm.


Ngày hội lần này có các chương trình như “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ửng tuyển trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý cách sắp sếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn. Sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển. Chương trình còn có khu vực phỏng vấn giả định bằng tiếng Anh với chuyên gia tuyển dụng là người nước ngoài hoặc quản lý nhân sự của tập đoàn đa quốc gia.

Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải qua quá trình phỏng vấn giả định với các anh, chị có kinh nghiệm lâu năm trong công tác tuyển dụng nhân sự.

Đến với ngày hội, nhiều sinh viên còn có cơ hội tìm việc tại các gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn. Tại các gian hàng này, có rất nhiều loại hình công việc dành cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp như: thực tập phát triển phần mềm, nhiên viên thiết kế, nhân viên kinh doanh, kế toàn, chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng trực tiếp… Những công việc này đến từ các công ty thương hiệu uy tín như Nestle Việt Nam, Big C, Prudential Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Bank, KFC Việt Nam, Wall Street English, Công ty CP nhựa Rạng Đông, Viet Victory. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận…

Nhiều sinh viên còn có cơ hội tìm được việc ngay tại các gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn.

Trong khuôn khổ của ngày hội còn có có khu vực hướng dẫn sinh viên sinh dựng hồ sơ điện tử và ứng tuyển trực tuyến. Chuyên đề nói chuyện với nhà tuyển dụng về những kĩ năng tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển hiệu quả. Tuyên dương thủ khoa đầu vào khối Đại học quốc giá Thành phố và dành tặng 7 máy tính Lenovo (trị giá 10 triệu đồng/ máy) cho các sinh viên này. 


Ngày hội, còn dành tặng 500 tập vé xe buýt ( 30 vé/tập) trị giá 135.000đ/tập cho 500 bạn tới tham gia ngày hội sớm nhất, 20 điện thoại di động vinaphone, 100 sim điện thoại vinaphone, 50 cặp loa nghe nhạc SoundMax, 50 phần quà trị giá 250.000đ/phần của công ty TNHH ADC.

Hoàng Tuyết

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản