Nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam

Sáng 15/7, tại Đồng Nai, Trường cao đẳng nghề Đồng Nai phối hợp cùng Công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School (Esuhai) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình việc làm Nhật Bản với sự tham dự của các học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Đồng Nai.

Đặc biệt, tại đây các bạn trẻ có thể đăng ký làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các khu công nghiệp Đồng Nai hoặc tham gia làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức thực tập sinh.


Theo Công ty Esuhai, trung bình mỗi năm, Nhật Bản tiếp nhận trên 5.000 lao động Việt Nam sang làm việc và con số đó sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Nhật Bản là thị trường lao động lớn và cũng không khó tiếp cận như suy nghĩ của nhiều người.

Nhu cầu tuyển dụng của Nhật là lao động trẻ với trình độ rất đa dạng (tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên) với nhiều ngành nghề như: Cơ khí, thủy sản, may mặc, nông nghiệp…Công nhân lắp ráp linh kiện điện tử dân dụng tại một công ty của Nhật Bản. Nguồn: Internet.Tại Hội thảo, nhiều sinh viên đã bày tỏ nhu cầu sang Nhật làm việc, tuy nhiên đa số lao động Việt Nam hiện đang thiếu thông tin về loại hình công việc, mức thu nhập, điều kiện sinh hoạt, chế độ đãi ngộ.


Trả lời băn khoăn của sinh viên Nguyễn Văn Hùng đang học tại Trường cao đẳng nghề Đồng Nai và của nhiều bạn trẻ khác về cách đối xử của chủ doanh nghiệp đối với lao động Việt Nam; lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật có nhận được sự giúp đỡ, bảo vệ từ pháp luật cũng như các quy định của nước bạn hay không? ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty Esuhai cho biết: "Nhật Bản là thị trường lao động tốt hiện nay".


Ngoài trả lương cao, các công ty của Nhật còn thực hiện rất tốt các chế độ phụ cấp, thưởng cho người lao động. Giới chủ tại Nhật Bản cũng đối xử một cách rất công bằng và bình đẳng với người lao động. Người lao động muốn qua Nhật làm việc phải trực tiếp đến các công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này, tuyệt đối không liên hệ với bất kỳ khâu trung gian nào.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản