Nhiều cá nhân, doanh nghiệp mạo danh Samsung tuyển nhân sự

"Do số lượng tuyển dụng vào Samsung hàng năm rất lớn, hiện có nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh Công ty Samsung, mạo danh nhân viên phòng nhân sự để môi giới và lừa đảo tiền của các ứng viên. Trên trang mạng tuyển dụng chính thức http://samsungcareers.com.vn, Samsung đã phát thông điệp khuyến cáo người tìm việc cần cảnh giác với các hoạt động môi giới lừa đảo trên, đồng thời nhấn mạnh hoạt đông tuyển dụng của Samsung luôn diễn ra minh bạch và công bằng, không thông qua bất kỳ tổ chức, cá nhân trung gian nào và không thu bất kỳ khoản lệ phí tuyển dụng nào khi nộp hồ sơ, cũng như trong suốt quá trình thi tuyển", đó là khuyến cáo mà Samsung Việt Nam vừa đưa ra với người lao động.Được biết, ngày 26/4 tới, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Samsung Việt Nam sẽ chính thức tổ chức vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) dành cho 10.200 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp ĐH từ năm 2013 - 2015. Các ứng viên được chọn từ hơn 20.000 hồ sơ đăng ký qua website tuyển dụng chính thức và duy nhấthttp://samsungcareers.com.vn.


Năm 2015, số lượng ứng viên tham vòng thi GSAT của Samsung cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.


GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên tốt nghiệp ĐH, gồm hai nội dung chính: Khả năng toán học và khả năng suy luận. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ĐH của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên Thế giới.


Từ vòng thi GSAT, đơn vị sẽ lựa chọn ra những người xuất sắc nhất để  trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam từ cuối tháng 6, tháng 7 năm 2015 tại các trung tâm, nhà máy sản xuất gồm: Samsung Electronics Việt Nam – SEV, Samsung Display Bắc Ninh – SDBN (Bắc Ninh); Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – SEVT, Samsung Electro- Mechanic Vietnam – SEMV (Thái Nguyên), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center – SVMC, Hà Nội).


Việc tuyển dụng  lần này nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam. Đây là bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược của Tập đoàn, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của Công ty sản xuất điện thoại di động lớn nhất Thế giới. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 100.000 người, và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng hàng tháng.

PV
Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản