Kết nối việc làm người từng đi lao động tại Hàn Quốc

Trung tâm dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội và Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm kết hợp giới thiệu việc làm cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Lao động từng đi làm tại Hàn Quốc đăng ký thông tin tìm việc

Ông Bùi Xuân Tiến, Trưởng phòng thông tin (Trung tâm dịch vụ việc làm số 2) cho biết: Phiên giao dịch việc làm đợt này có 33 đơn vị tuyển dụng, với 1.188 vị trí, trong đó có 13 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển 599 vị trí. Trong đó, các ngành nghề kỹ thuật, công nghệ thông tin, sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử có số lượng tuyển nhiều nhất.


Bà Phạm Ngọc Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết: Trong năm 2016, đơn vị đã kết hợp với các trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức 1 hội nghị tuyên truyền và 7 phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Các hoạt động trên nhằm kết nối tạo việc làm cho lao động từng đi xuất khẩu lao động theo chương trình EPS có việc làm ổn định. Đây cũng là một trong các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc.


Từ mạng lưới thông tin đăng ký của Trung tâm Lao động ngoài nước và Trung tâm dịch vụ việc làm số 2, có gần 200 lao động từng đi làm theo chương trình EPS đăng ký tìm việc làm. Anh Tăng Văn Tiểm (Gia Lộc, Hải Dương) cho biết: “Tôi từng đi làm việc tại Hàn Quốc 6 năm và về nước năm 2012. Qua phiên giao dịch việc làm này, tôi cũng muốn tìm việc phù hợp, tận dụng kỹ thuật đã học hỏi tại Hàn Quốc cũng như khả năng giao tiếp bằng tiến Hàn đã học. Do đó, các doanh nghiệp FDI là ưu tiên của tôi”.


Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện số lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng theo chương trình EPS nhưng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc còn khoảng 14.000 người. Chương trình đưa lao động Việt Nam đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trở lại bình thường từ năm 2016 sau 4 năm ngừng tiếp nhận.

Xuân Cường

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản