Hơn 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng có thu nhập cao cho ngành dịch vụ du lịch

Hơn 1.500 ứng viên lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đã tham gia, tìm hiểu thông tin và ứng tuyển trong Ngày hội tuyển dụng dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn (Tourism & Hospitality Job Fair 2018) tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 11/10.

Đây là chương trình do Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP Hồ Chí Minh phối hợp với Chefjob.vn (thành viên Công ty cổ phần hướng nghiệp Á – Âu) tổ chức lần đầu tiên dành riêng cho nhóm ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Lần đầu tiên các ứng viên chuyên ngành du lịch có ngày hội tuyển dụng của riêng mình tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, ngày hội thu hút 30 doanh nghiệp khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại TP Hồ Chí Minh tham gia giới thiệu đến 1.500 ứng viên hơn 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, có thu nhập cao và hấp dẫn như: Quản lý nhà hàng, giám sát ngành hàng F&B, bếp trưởng, quản lý cửa hàng dịch vụ ăn uống…

Song song các hoạt động thông tin tuyển dụng, còn có các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề về ngành du lịch như: Hội thảo “Chuyên nghiệp và đẳng cấp”; talk show “Nói về chúng tôi những người chuyên nghiệp”… nhằm giúp các bạn trẻ trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc, kỹ năng – thái độ cần thiết của một nhân sự khi làm trong ngành dịch vụ du lịch; đồng thời giúp các ứng viên hiểu rõ hơn mô hình hoạt động, chính sách nhân sự, môi trường làm việc đặc thù của lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP Hồ Chí Minh, cho biết mục đích của ngày hội là để kết nối các hoạt động của nhà tuyển dụng và ứng viên chất lượng cao, đáp ứng cung cầu việc làm ngành dịch vụ du lịch hiện nay tại TP Hồ Chí Minh và cả nước. Ngày hội còn giúp các bạn sinh viên, các ứng viên hiểu rõ hơn tính chất, đặc thù công việc của ngành dịch vụ du lịch. Đây là ngành cho hiệu quả kinh thế cao, tăng thu nhập cho nhân sự và có nhiều cơ hội trao dồi công việc với các bạn bè ngoài nước.

Theo thống kê từ Tổng Cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn cần 40.000 lao động nhưng chỉ có 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo trên cả nước. Trong khi đó, thống kê của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam đưa ra nhu cầu lao động đến năm 2020 của ngành du lịch hơn 4 triệu lao động và hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp. Do vậy, nhu cầu nguồn nhân lực trong du lịch Việt Nam cả hiện tại và trong tương lai là rất lớn.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản