Hơn 1.000 công nhân Panko Tam Thăng nghỉ việc phản đối lương thấp

Hơn 1.000 công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng nghỉ việc tập thể từ ngày 9/7 để phản đối về tiền lương và các chế độ sinh hoạt khác.

Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam Trần Văn Thành cho biết công ty đã cho thôi việc đối với ông Lê Như Trí - Quản đốc công ty và tạm thời đình chỉ công việc đối với bà Lê Thị Diễm Phương - đảm nhiệm công việc kế toán kiêm hành chính nhân sự của công ty để cơ quan chức năng làm việc, làm rõ một số vấn đề có liên quan đến quyền lợi của công nhân.

Theo ông Trần Văn Thành, sáng 11/7, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Công an tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, Công ty dệt may Panko Tam Thăng (thuộc Tập đoàn Panko - Hàn Quốc) và gần 100 tổ trưởng, tổ phó đại diện cho công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng đã tiếp tục đối thoại để tìm ra tiếng nói chung trong việc giải quyết những bức xúc của công nhân dẫn đến nghỉ việc tập thể trong mấy ngày qua.

Tại buổi đối thoại, ông Byun Jae Woong - Tổng Giám đốc điều hành Công ty dệt may Panko Tam Thăng đã ghi nhận và làm rõ thêm một số kiến nghị liên quan đến 4 nhóm vấn đề mà công nhân yêu cầu gồm: mức lương thấp so với thông báo khi tuyển dụng; chất lượng suất ăn không đảm bảo; các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam sẽ vào cuộc để kiểm tra việc đóng các loại bảo hiểm cho công nhân và xử lý vấn đề ứng xử, phát ngôn của quản đốc.

Tại buổi đối thoại, đại diện công nhân bày tỏ nguyện vọng sớm được các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Công ty dệt may Panko Tam Thăng giải quyết dứt điểm, thấu tình đạt lý những kiến nghị của công nhân đưa ra để công nhân sớm trở lại làm việc bình thường.


Ông Trần Văn Thành cho biết thêm, trong buổi làm việc vào ngày mai (12/7) với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam và toàn thể công nhân của nhà máy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty dệt may Panko Tam Thăng mới đủ thẩm quyền thay mặt cho công ty này giải quyết dứt điểm các kiến nghị của công nhân đưa ra.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản