Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho lao động từ Libi về nước

Ngày 4/4, tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ của Tổng công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) dành cho người lao động của Vinaconex từ Libi trở về nước.

Đây là món quà đầu tiên mà Vinaconex tiếp nhận và sẽ tập hợp, phân phối, hỗ trợ cho những người lao động của Vinaconex từ Libi trở về. Ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vicem cho biết: Sự ủng hộ về vật chật và tinh thần mà Vicem dành cho người lao động của Vinaconex từ Libi về nước chứng tỏ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, gắn bó giữa hai doanh nghiệp trong ngành xây dựng suốt thời gian qua cũng như chặng đường sắp tới.

Xe ô tô của các đơn vị tập kết đưa người lao động về quê-Ảnh Thế Duyệt-TTXVN

Theo lãnh đạo Vinaconex, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan Việt Nam cũng như nỗ lực cao nhất của doanh nghiệp, Vinaconex đã hoàn tất việc đưa khoảng 4.000 lao động của mình đang làm việc tại Libi về nước an toàn; đảm bảo tính mạng và tài sản cho người lao động.

Trong số này chủ yếu là người lao động của Công ty cổ phần nhân lực và thương mại Vinaconex (Vinaconex Mec) - đơn vị thực hiện chức năng xuất khẩu lao động, đào tạo nghề thuộc Vinaconex và Công ty Vina Mec (đơn vị thành viên của Vinaconex Mec).
 
Trong chuyến tàu cập cảng Hải Phòng sáng 4/4 chở hơn 1.000 lao động từ Libi về nước cũng có khoảng 700 lao động của Vinaconex. Từ khi tiếp nhận các công nhân lao động đầu tiên của mình trở về Việt Nam , Vinaconex luôn chuẩn bị các phương án đón tiếp, hỗ trợ tối đa cho người lao động.

Hiện Vinaconex đang tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Cục Quản lý Lao động nước ngoài giải quyết các quyền lợi cho người lao động cũng như tạo công ăn việc làm cho lao động sau khi về nước.

Thu Hằng

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản