Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ đào tạo nghề cho phụ nữ Việt

Ngày 29/7, Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc cho biết cơ quan này đang tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ đào tạo nghề và phát triển kỹ năng tự lực cho phụ nữ tại các Trung tâm Phát triển năng lực nghề nghiệp cho phụ nữ tại Việt Nam.

Đây là một trong dự án nằm trong chương trình viện trợ phát triển chính thức (ODA) mà chính phủ Hàn Quốc dành cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, với nguồn kinh phí dành riêng trong năm 2015 là khoảng 600 triệu won (12 tỷ đồng).

Bộ trên cũng cho biết kể từ năm 2011, cơ quan này đã hỗ trợ việc thành lập các Trung tâm Phát triển năng lực nghề nghiệp cho phụ nữ tại Việt Nam. Đến nay đã thành lập được 3 trung tâm tại Cần Thơ, Thái Bình và Quảng Nam, trong đó riêng trung tâm tại Cần Thơ gần đây đã được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ mở rộng cơ sở vật chất để trở thành một trung tâm dịch vụ tổng hợp với quán cà phê, tổng đài tư vấn, cho đến các thiết bị phục vụ việc chăm sóc trẻ em...

Trong vòng 4 năm qua, đã có khoảng 8.500 phụ nữ Việt Nam tham dự các khoá học tại các trung tâm này. Trong số 2.972 phụ nữ hoàn thành các khoá học dạy trang điểm, vẽ móng tay nghệ thuật, marketing... đã có 1.239 người tìm được việc làm hoặc mở được các cơ sở kinh doanh riêng.

Theo Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc, trên cơ sở căn cứ vào nhu cầu thực tế tại các địa phương, trong 6 tháng cuối năm nay, Bộ này sẽ hỗ trợ đưa vào giảng dạy các khoá học về thiết kế đồ hoạ, dịch vụ kỹ thuật bán hàng, giúp việc gia đình..., đồng thời mở thêm các dịch vụ tư vấn qua điện thoại di động, tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ chương trình nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên tại các trung tâm tại Việt Nam. Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Hàn Quốc, các trung tâm này cũng đang biên soạn và dự kiến sẽ phát hành các tài liệu về đào tạo và tư vấn nghề nghiệp cho phụ nữ trên khắp các vùng miền của Việt Nam.

Một cán bộ của Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc cho biết trong thời gian tới cơ quan này sẽ tiếp tục đẩy sự mạnh hợp tác giữa Hàn Quốc với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, thông qua các dự án hợp tác phát triển trong lĩnh bình đẳng giới.

Phạm Duy (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản