Gia tăng nhu cầu tuyển lao động cuối năm

Theo bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, từ nay đến cuối năm gia tăng nhu cầu tuyển lao động, nhất là khối thương mại dịch vụ. Nhu cầu tuyển lao động tăng tất cả các ngành nghề, mức tăng tối thiểu 10%.

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề thu hút đông lao động đến tìm việc.

Để nâng cao tỷ lệ kết nối cung – cầu lao động tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch chuyên đề Bán hàng – marketing vào ngày 18/10, đồng thời tổ chức buổi tọa đàm mang tính định hướng, tư vấn cho các em sinh viên năm cuối tại một số trường đại học trên địa bàn.


Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, tại phiên giao dịch chuyên đề Bán hàng – marketing có 39 đơn vị lớn thuộc các ngành bán lẻ, sản xuất, kinh doanh dịch vụ với 680 chỉ tiêu tuyển dụng như: bán hàng, thu ngân, kinh doanh, marketing, kế toán, thủ kho, phát triển thị trường, truyền thông, kinh doanh online, bảo vệ, tạp vụ ….


Bà Nguyễn Thị Nga, đại diện công ty Việt Mỹ cho biết: “Phiên giao dịch trước, chúng tôi tập trung tuyển lao động cho khối sản xuất. Còn phiên giao dịch này, doanh nghiệp chúng tôi tuyển nhân viên bán hàng để mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Lương cứng sẽ khoảng 4 triệu đồng và tiền hoa hồng bán sản phẩm. Nhất là dịp cuối năm, chúng tôi rất cần mở rộng nhân sự khối bán hàng – marketing để tiêu thụ hàng hóa”.


Phiên giao dịch chuyên đề vừa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng nhu cầu tìm việc làm, việc làm thêm, bán thời gian của người lao động, nhất là học sinh, sinh viên... vừa tốt nghiệp ra trường hoặc năm cuối. "Đây là dịp để các em có thể định hướng nghề nghiệp và tích lũy kỹ năng nghề nghiệp đã được học. Đến với Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, các em học sinh, sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường đều có cơ hội tìm được việc làm. Vấn đề là có làm đúng chuyên ngành đã học và gắn bó lâu dài với nghề hay không. Điều này phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động”, bà Vũ Thị Thanh Liễu cho biết.


Xuân Cường

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản