Doanh nghiệp cần tuyển lao động có tay nghề từng đi làm tại Hàn Quốc

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất tại Việt Nam rất cần những lao động có tay nghề, kỹ năng làm việc theo nhóm.

 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phỏng vấn tuyển dụng lao động.


 

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội) và Trung tâm Lao động ngoài nước đã tổ chức Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.


Hội chợ việc làm có sự tham gia của 32 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc tham gia tuyển dụng trực tiếp hơn 422 vị trí công việc. Theo các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tuyển dụng tại hội chợ, các đơn vị rất cần lao động có trình độ tay nghề và có kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, nhất là các vị trí phiên dịch – biên dịch, nhân viên kỹ thuật, quản lý.


Theo đại diện Công ty Daehan, các lao động đã từng làm việc theo chương trình EPS tại Hàn Quốc đã tiếp cận với văn hóa Hàn Quốc, kỷ luật lao động, có vốn ngoại ngữ nhất định sẽ là những ưu thế trong tuyển dụng. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất tại Việt Nam rất cần những lao động có tay nghề, kỹ năng làm việc theo nhóm.


Phát biểu tại buổi khai mạc, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cho rằng, hội chợ việc làm dành cho lao động EPS về nước sẽ tạo cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định và các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu nguồn nhân lực có chất lượng. Người lao động hồi hương sau gần 5 năm làm việc tại Hàn Quốc sẽ có kỹ năng lao động, hiểu tâm lý và văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc khi được tuyển dụng sẽ làm việc tốt.


Anh Vương Đình Thường (Quốc Oai, Hà Nội), từng lao động theo diện EPS tại Hàn Quốc, vừa trở về nước từ đầu năm 2017 đang tìm kiếm việc làm phù hợp. “Qua phiên giao dịch việc làm, tôi hiểu rõ hơn yêu cầu tuyển của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, qua đó sẽ tìm kiếm học nghề, học nâng cao trình độ tiếng Hàn để tìm vị trí phù hợp”, anh Vương Đình Thường cho biết.


Theo Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội, trong vài năm gần đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước đã tổ chức được 9 hội chợ và phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động từ Hàn Quốc hồi hương với sự tham gia của gần 300 lượt doanh nghiệp và trên 1.000 lượt người lao động tham gia, kết nối việc làm thành công cho hơn 400 người lao động. Hoạt động hỗ trợ giới thiệu việc làm đã giúp người lao động EPS về nước tìm được việc làm ổn định sau khi về nước và các doanh nghiệp đã tìm kiếm được nguồn lao động có kinh nghiệm, tay nghề để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.


XC/Báo Tin Tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản