Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng việc tham gia chuỗi giá trị doanh nghiệp toàn cầu

Khóa đào tạo chuyên gia tư vấn Công nghiệp hỗ trợ lần thứ nhất đã chính thức bế giảng ngày 10/7, tại Hà Nội. Khóa đào tạo do Bộ Công thương và Samsung Việt Nam phối hợp tổ chức, nằm trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa hai đơn vị vào tháng 3/2018 về việc đào tạo 200 chuyên gia tư vấn Việt Nam có đủ năng lực để có thể đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị của các doanh nghiệp toàn cầu.


Lễ bế giảng khóa đào tạo.

Tại khóa học này, 25 học viên là các chuyên gia từ Bộ Công thương, Sở Công Thương địa phương, giảng viên các trường Đại học và cán bộ chuyên trách thuộc khối các doanh nghiệp sản xuất; đã tham gia chương trình học kéo dài 3 tháng cùng chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng. Trong đó, ngoài 4 tuần đào tạo lý thuyết với các kiến thức về quản lý chất lượng và quản lý sản xuất, các học viên đã có 8 tuần thực hành trực tiếp các hoạt động tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp nội địa. Đây là quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng thành công bao gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ việt nam; Tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất; Cải thiện cơ sở sản xuất như chất lượng và lưu thông hàng hóa.

Trao bằng cho các học viên.

Theo đánh giá từ các học viên, khóa đào tạo được xây dựng bài bản về kiến thức đồng thời gắn liền với thực tế hiện trạng của các doanh nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Qua những cơ hội thực hành và tiếp xúc tại doanh nghiệp, các học viên được hướng dẫn đến từng chi tiết và thao tác nhỏ để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng cường chất lượng sản phẩm.


Dự kiến sau khóa đào tạo đầu tiên này, trong hai năm (2018 và 2019), sẽ có tổng cộng 8 khóa đào tạo được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mỗi khóa dành cho 25 học viên và cũng kéo dài trong 3 tháng.


PV/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản