Đào tạo nghề kép chuyên ngành nhà hàng - khách sạn

Ngày 10/5, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) và Tập đoàn Giáo dục SBH đã phối hợp tổ chức lễ khởi động chương trình đào tạo nghề kép tại Đức, chuyên ngành nhà hàng - khách sạn.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang chuyển mình theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn cao đang trở thành nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, sự kiện này đã thu hút đông đảo học viên và phụ huynh.

Quang cảnh lễ khởi động chương trình đào tạo nghề kép.

Chương trình đào tạo nghề kép tại Đức dành cho các thanh niên ở độ tuổi 18 – 27, giúp họ có cơ hội tiếp cận chất lượng của nền giáo dục Đức. Không chỉ được trang bị nền tảng tiếng Đức chuyên sâu và kiến thức chuyên môn, trong khuôn khổ chương trình, học viên được học miễn phívừa lý thuyết, thực hành và được nhận lương. Ngoài ra, học viên còn được hưởng những đãi ngộ khác trong thời gian đào tạo chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bao gồm: Lương cơ bản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí trong suốt thời gian học nghề.


Chương trình đào tạo gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đào tạo tiếng Đức với chứng chỉ B2.1 tại Việt Nam. Giai đoạn 2 đào tạo tiếng Đức chuyên ngành tại Đức và giai đoạn 3, học nghề được hưởng lương cơ bản tại Đức.


Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM và SBH lựa chọn khởi điểm là các nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đức và Châu Âu.


Phát biểu tại sự kiện, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng trường CBAM chia sẻ: Đây cũng là chương trình mang tính chất hỗ trợ cho các bạn trẻ định hướng rõ nét về vấn đề nghề nghiệp. Đặc biệt nghề kép tại Đức là một lĩnh vực mà người Đức phát triển đầu tiên tại Châu Âu và đang rất thành công. Tại Việt Nam chúng ta có xu thế xem trọng về bằng cấp do đó sự tiên phong của tôi có thể xóa đi phần nào tư duy thích bằng cấp đại học hoặc là cao hơn là kỹ năng...

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh trao tặng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Phú Thọ 200 xe đạp, trị giá 400 triệu đồng.

Nhân dịp tuyển sinh, trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) ra mắt nhận diện thương hiệu mới. Bà Đỗ Thị Kim Liên cũng trao tặng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Phú Thọ 200 xe đạp, trị giá 400 triệu đồng.


PV/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản