Đào tạo nghề cho thanh niên ngoại thành Hà Nội

Ngày 8/4, Trung tâm Tài chính vi mô và phát triển (M&D) và Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ (Hội liên hiệp phụ nữ Hà Nôi) đã tổ chức hội thảo đánh giá giai đoạn 1 dự án” Đào tạo nghề cho thanh niên ngoại thành Hà Nội giúp họ ổn định sinh kế bền vững”.

Quang cảnh hội thảo.

Triển khai từ tháng 5/2015 - 4/2016, dự án “Đào tạo nghề cho thanh niên các huyện ngoại thành Hà Nội giúp họ ổn định sinh kế bền vững” đã được Quỹ Citi tài trợ đã tổ chức đào tạo nghề cho 270 nam, nữ thanh niên (độ tuổi từ 18 đến 28) trên địa bàn quận Long Biên và các huyện Chương Mỹ, Đan Phượng ,Phúc Thọ, Gia Lâm của Thành phố Hà Nôi. 


Dự án đã tập trung đào tạo 3 nghề chính gồm mây,tre, giang đan; May xuất khẩu và Kỹ thuật chế biến món ăn. Trong quá trình tổ chức thực hiên các hoạt động của dự án, Trung tâm M&D đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội và Hội phụ nữ ở cơ sở vừa đào tạo vừa liên kết với doanh nghiệp tạo việc làm cho thanh niên sau học nghề.


Theo bà Nguyễn Bích Vượng, giám đốc Trung tâm M&D, hơn 80% học viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm có thu nhập tương đối ổn định với mức thu nhập từ 2,2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, các học viên đã được cung cấp kiến thức cơ bản về kỹ năngg lập kế hoạch kinh doanh, tiết kiệm để gây dựng tài sản gia đình….


Phát huy kết quả giai đoạn I, dự án sẽ tiếp tuc hỗ trợ hoạt động đào tạo nghề cho nam ,nữ thanh niên, trong đó tư vấn, hỗ trợ học viên sau đào tạo nghề giúp họ có cơ hội tiếp cận việc làm ,tạo thu nhập nhằm góp phần ổn định cuộc sống.


XM

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản