Đào tạo nghề cho gần 500 bạn trẻ hoàn cảnh khó khăn

Sau hơn 3 tháng đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ và Công ty Pernod Ricard Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ bế giảng khóa học “Khởi nghiệp Bartender” niên khóa 2015-2016.

Các học viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa học “Khởi nghiệp Bartender”.

“Khởi nghiệp Bartender” là chương trình học bổng hàng năm miễn phí đào tạo nghề bartender và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh. Sau hơn 3 tháng đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ và Công ty Pernod Ricard Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ bế giảng khóa học “Khởi nghiệp Bartender” niên khóa 2015-2016.

Năm nay có 84 trong tổng số 100 học viên tốt nghiệp với kiến thức và kỹ năng pha chế hơn 200 loại cocktail phổ biến, kỹ năng quản lý quầy bar và các kỹ thuật biểu diễn cơ bản. Trong quá trình học, các học viên còn được giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với Sam Jeveons, Giám đốc kiêm người sáng lập của Tập đoàn Old Street HongKong, bartender chuyên nghiệp hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Khoảng 1/3 số học viên vừa tốt nghiệp đã có việc làm tại một số nhà hàng, quán bar, quán café uy tín tại thành phố. Chương trình cũng cam kết sẽ giới thiệu và đảm bảo việc làm cho 80% học viên ngay sau khi trao chứng chỉ đào tạo.

Bước vào năm thứ 5 thực hiện, đã có gần 500 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tốt nghiệp chương trình “Khởi nghiệp Bartender”, mở ra cho các bạn trẻ cơ hội phát triển kỹ năng và định hướng nghề nghiệp vững vàng. Nghề bartender hiện nay được đánh giá là một trong những nghề thu hút lao động nhất trong khối dịch vụ du lịch với mức thu nhập khả quan.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Công ty Pernod Ricard Việt Nam cho biết Công ty rất phấn khởi được tiếp tục chắp cánh cho các bạn trẻ gắn bó với nghề Bartender. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới với việc tham gia Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU và TPP thời gian gần, Bartender được xem là một ngành mang tính quốc tế và triển vọng phát triển ổn định. Bà bày tỏ mong muốn các học viên tốt nghiệp sẽ giữ được lòng quyết tâm và đam mê với nghề.

PV

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản