Đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản tại Nghệ An

Tỉnh Nghệ An đang thực hiện đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản. Đây là một trong những giải pháp nhằm khai thác tốt diện tích mặt nước, tăng hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản cho nông dân. Hiệu quả của việc làm này đang được chứng minh.

Ông Trần Hữu Tiến, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cho biết, đến nay tại Nghệ An, đối tượng nuôi trồng thủy sản không chỉ trong phạm vi con tôm mà đang được phát triển nuôi sang một số đối tượng khác có hiệu quả kinh tế cao như hàu, vẹm xanh, ngao v.v… Những mô hình nuôi mới này đều được ngành thủy sản phối hợp với các địa phương quy hoạch vùng nuôi; hỗ trợ nông dân về kỹ thuật nuôi và con giống; tư vấn về đầu ra khi thu hoạch. Nhờ vậy, đến nay, toàn tỉnh đưa diện tích nuôi trồng thủy sản lên 17.000 ha; trong đó có 15.000 ha nuôi nước ngọt và 1.500 ha nuôi mặn lợ.Việc đa dạng hóa các đối tượng nuôi trồng thủy sản đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Ảnh minh họa.


Việc đa dạng hóa các đối tượng nuôi trồng thủy sản đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, mô hình nuôi cá lồng trên biển với đối tượng nuôi là cá Hồng Mỹ, cá mú, vược đang phát triển thành công, mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi trồng thủy sản. Tại các xã Diễn Kim (huyện Diễn Châu), Sơn Hải và Quỳnh Thọ (huyện Quỳnh Lưu), nông dân đưa được 100 ha mặt nước vào nuôi ngao và hàu.


Để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản với hình thức nuôi ngày càng đa dạng, tỉnh Nghệ An đề nghị ngành thủy sản phối hợp với các địa phương và nông dân gắn đa dạng hóa đối tượng nuôi với bảo vệ môi trường và chú trọng nhân rộng mô hình nuôi thâm canh và bán thâm canh; tuân thủ đúng lịch thời vụ; tránh để nông dân nuôi trồng thủy sản tự phát, không theo quy hoạch.


Nguyễn Văn Nhật

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản