Công nhân May Phong Phú trở lại làm việc

Đến đầu giờ chiều 9/12, một số công nhân của Nhà máy may thuộc Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú (đặt tại phường 6, thành phố Tân An, Long An) đã trở lại làm việc sau khi nghỉ việc tập thể.

Ngoài ra, một số công nhân còn nghỉ đến sáng 10/12, do được sự đồng ý của Công ty. Thông tin trên đã được bà Trần Thị Chiếm, Trưởng Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội thành phố Tân An xác nhận.
 
Cũng theo bà Trần Thị Chiếm, sáng 9/12, Đoàn liên ngành của thành phố Tân An đã đến làm việc với Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú.

Được biết, trước đây do tình hình kinh tế khó khăn, Công ty hỗ trợ mỗi công nhân 1 triệu đồng/tháng khi công nhân làm đủ ngày công. Gần đây, kinh tế đã có phần khôi phục nên Công ty không duy trì khoản hỗ trợ này nữa. Riêng về tiền sản phẩm của công nhân thấp là do công ty sản xuất ít, dẫn đến tiền sản phẩm thấp.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác liên ngành nhận định Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú đã thực hiện đúng quy định của pháp luật. Công ty cũng đã giải thích với công nhân về các vấn đề trên, đồng thời động viên công nhân trở lại làm việc. Riêng đối với những trường hợp kiên quyết nghỉ, Công ty sẽ giải quyết theo đúng nguyện vọng.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 8/12, khoảng hơn 200 công nhân trong tổng số 650 công nhân của Nhà máy may xuất khẩu thuộc Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú đã nghỉ việc tập thể với lý do Công ty liên tục giảm tiền sản phẩm, làm ảnh hưởng đến đời sống của công nhân.


Thanh Bình

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản