Cơ hội cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” (YCI - Youth Career Initiative) tại Việt Nam đang tạo cơ hội việc làm cho nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.


Các học viên trình diễn tại buổi bế mạc khóa học


Cách đây nửa năm, cô bé người Tây Bắc - Cầm Thị Hương (Xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) còn nói tiếng Việt chưa sõi, nhưng giờ đây em đã trở thành nhân viên của một khách sạn năm sao tại Hà Nội.


Trước khi đến với Reach – một tổ chức phi Chính phủ, chuyên đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, cô gái vùng cao này đã phải lăn lộn với khá nhiều nghề. Thông qua Reach, Hương đã được tiếp cận với chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” (Youth Career Initiative - YCI), chương trình hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng sống kéo dài 6 tháng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là mô hình đào tạo nghề tại doanh nghiệp, với phần lớn chương trình giảng dạy là do quản lý cấp cao tại các khách sạn 5 sao trực tiếp đảm nhiệm.


Hương cũng cho biết thêm: Cùng tham gia khoá học còn có 31 thanh niên khó khăn khác, mỗi người một hoàn cảnh, một vùng miền, trong đó có Nguyễn Khắc Chung (Đan Phượng, Hà Nội), cậu bé sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ, chị gái lại bị bệnh nặng không thể làm gì được, em cũng may mắn được trung tâm Reach tiếp nhận đào tạo. Hiện Chung đã được nhận vào làm việc tại chính nơi đào tạo – khách sạn InterContinental Westlake.


Ngay tại thời điểm kết thúc chương trình đào tạo 6 tháng, 26/30 học viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại các khách sạn uy tín. Trong đó có 10 em  được tiếp nhận vào chính các khách sạn mà các em được đào tạo.


Nguyễn Thu Trang

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản