Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp

Chiều 2/10, tại thị xã Gia Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã đối thoại với trên 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện, thị xã thuộc tỉnh Đắk Nông về chủ đề khởi nghiệp. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn giải đáp những thắc mắc của thanh niên về vấn đề việc làm.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã nêu ý kiến  đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh về những vấn đề thiết thực liên quan đến thanh niên khởi nghiệp, ưu đãi vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên tại địa phương; công tác xuất khẩu lao động; ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao…

Một số thanh niên quan tâm đến việc đào tạo nghề phục vụ cho ngành du lịch tại Đắk Nông, đặc biệt là tại các khu vực tỉnh xây dựng công viên địa chất núi lửa.

Phần lớn ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cũng như các cơ quan chuyên môn trả lời thấu đáo.

Đối với việc đào tạo nghề phục vụ ngành du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ông Nguyễn Bốn nhấn mạnh, du lịch là một trong ba định hướng lớn của việc phát triển kinh tế - xã hội của Đắk Nông, tỉnh sẽ liên kết với các trường đại học, cao đẳng để đào tạo nguồn nhân lực cho những học sinh, sinh viên có nguyện vọng phục vụ trong ngành này.

Ông Nguyễn Bốn cũng đề nghị các ngành và ngân hàng chính sách tỉnh nghiên cứu để tham mưu cho tỉnh tiếp tục có những chính sách nhằm khuyến khích, hỗ trợ thanh niên, đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên dự hội nghị nêu câu hỏi với Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn.

Tỉnh Đắk Nông có gần 180 nghìn thanh niên; số thanh niên chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh. Trong những năm qua, tỉnh Đắk Nông thường xuyên quan tâm đến việc khởi nghiệp cũng như tạo việc làm cho lao động trẻ. Tỉnh đã ban hành các chính sách, kế hoạch nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho thanh niên, doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp và lập nghiệp.

Tại Đắk Nông đã có một số thanh niên khá thành công trong việc khởi nghiệp như: Anh Lê Văn Hoàng (sinh năm 1990, trú tại thị xã Gia Nghĩa) với mô hình quán cà phê sạch lấy nguồn nguyên liệu từ 22 ha cà phê của một số hộ nông dân tại thị xã Gia Nghĩa, doanh thu hàng năm từ mô hình này đạt hơn 10 tỷ đồng; tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động với thu nhập 6 – 8 triệu đồng/ người/tháng. Anh Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1989, trú tại huyện Krông Nô) với mô hình chăn nuôi 30 con bò cho thu nhập 150 triệu đồng/năm và tạo làm tường xuyên cho 2 lao động với thu nhập 4,5 triệu đồng//người/tháng…

 Tin, ảnh: Ngọc Minh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản