Cần quan tâm đến môi trường làm việc cho người lao động

Regus - nhà nghiên cứu và cung cấp không gian văn phòng làm việc hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả của nghiên cứu mới nhất về môi trường làm việc. Theo đó, kết quả khảo sát trên 20.000 quản lý cao cấp và chủ doanh nghiệp ở trên 80 quốc gia (trong đó có Việt Nam) cho thấy, có những đồ vật mà người lao động cảm thấy không thể thiếu trong môi trường làm việc của họ.

 

Đó là những vật trang trí như cốc nước chống tràn, gấu bông, bóng cao su nhỏ để giảm stress và biểu đồ thúc đẩy động lực làm việc. Đặc biệt là những đồ vật có tính truyền thống như ảnh gia đình (18% số người được hỏi), danh thiếp (13%), tác phẩm nghệ thuật khơi nguồn cảm hứng (10%), và một số đồ vật nào đó giúp giảm căng thẳng do công việc hàng ngày gây ra.


Một thực tế là ngày nay chúng ta dành nhiều thời gian cho công việc và đồng nghiệp ở công ty hơn thời gian dành cho gia đình. Chính vì thế, môi trường làm việc tại công ty có ảnh hưởng tất yếu đến người lao động và hiệu quả làm việc. Ông Filippo Sarti, Tổng Giám đốc Regus, khu vực châu Á đã nhận định: “Kết quả khảo sát này cho thấy những nhân viên trên toàn cầu hiện nay đều tin tưởng vào các đồ vật khiến họ cảm thấy thoải mái như khi ở nhà, kéo họ lại gần hơn với những người mà họ yêu quý hay đơn giản động viên tinh thần và giúp họ nỗ lực trong môi trường làm việc. Bản báo cáo cũng khẳng định tầm quan trọng của không gian làm việc – nơi mà các nhân viên cảm thấy thoải mái và có thể diễn tả các cung bậc cảm xúc của người lao động”.


Theo các doanh nghiệp Việt Nam, kết quả khảo sát này sẽ giúp cho họ có cơ sở để tìm hướng cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, giúp người lao động có thể thoải mái hơn khi đến công sở.

 

P.V

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản