02:15 13/02/2026

Video tàu chiến Mỹ va chạm tàu tiếp nhiên liệu trên biển

Một tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của quân đội Mỹ đã va chạm với một tàu hậu cần tiếp tế nhiên liệu trên vùng biển gần Nam Mỹ.

Theo đài RT, một tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke đã va chạm với một tàu hậu cần tiếp tế nhanh lớp Supply tại vùng biển gần Nam Mỹ. 

Hai tàu Hải quân Mỹ đã va chạm trong quá trình tiếp tế trên biển, khiến hai thủy thủ bị thương nhẹ và buộc giới chức quân sự phải mở cuộc điều tra, theo thông báo ngày 13/2.

Vụ va chạm xảy ra ngày 11/2 khi tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Truxtun (DDG-103) và tàu tiếp vận nhanh lớp Supply USNS Supply (T-AOE-6) đang thực hiện hoạt động tiếp nhiên liệu tiêu chuẩn trên biển - trong đó hai tàu chạy song song để chuyển nhiên liệu và vật tư.

Bộ Tư lệnh miền Nam Mỹ (US Southern Command) xác nhận có hai nhân viên bị thương nhẹ và hiện trong tình trạng ổn định. Theo giới chức, cả hai tàu vẫn hoạt động bình thường và có thể tiếp tục hành trình an toàn sau sự cố.

Các video được chia sẻ trên mạng cho thấy khoảnh khắc tàu Truxtun va chạm với tàu Supply. (xem video dưới - nguồn: RT)


Địa điểm chính xác của vụ việc chưa được công bố, nhưng nằm trong khu vực phụ trách của Bộ Tư lệnh miền Nam Mỹ - bao gồm biển Caribe, một phần Nam Đại Tây Dương và các khu vực lân cận.

Giới chức Hải quân Mỹ  hiện chưa cung cấp thêm chi tiết về nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm. Một cuộc điều tra đã được tiến hành nhằm xác định các yếu tố liên quan và đánh giá mức độ thiệt hại của hai tàu.

Thu Hằng/Báo Tin tức và Dân tộc