02:11 26/02/2019

Video: Màn vệ sĩ chạy bộ theo xe Chủ tịch Triều Tiên tái hiện tại Đồng Đăng

Đội vệ sĩ chạy bộ hộ tống chiếc xe limousine chống đạn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lại một lần nữa tái hiện trước cửa ga Đồng Đăng, nhân dịp nhà lãnh đạo này có chuyến thăm tới Việt Nam sáng 26/2.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười khi bước ra ngoài cửa ga Đồng Đăng. Ảnh: Reuters

Đúng 8 giờ 13 phút ngày 26/2, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn trên chuyến tàu hỏa đặc biệt, bắt đầu chuyến công du tới Việt Nam.

Theo các hình ảnh phóng viên ghi tại hiện trường, dàn vệ sĩ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục xuất hiện trước cửa ga Đồng Đăng, làm nhiệm vụ quen thuộc, chạy song song xe nhằm bảo đảm an ninh cho nhà lãnh đạo.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫy tay chào người dân Việt Nam đứng hai bên đường. Ảnh: Reuters

Video màn chạy bộ theo xe Chủ tịch Triều Tiên tái hiện tại Đồng Đăng, Lạng Sơn (nguồn: Reuters) - bắt đầu từ phút 1:00:

Đội cận vệ gồm 12 vệ sĩ bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng gây chú ý khi xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore vào tháng 6 trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo hãng tin AFP, những vệ sĩ được chọn bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-un thuộc Bộ Tư lệnh cảnh vệ - một đơn vị quân đội có khoảng 100.000 thành viên đảm đảm trách nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Những vệ sĩ được chọn cho hàng rào bảo vệ đầu tiên này dựa trên các tiêu chí về “sức khỏe, khả năng võ thuật và thậm chí là ngoại hình”. Họ bắt buộc phải có chiều cao ngang bằng Chủ tịch Kim Jong-un và xuất thân từ những gia đình đáng tin cậy.

Cũng theo hãng tin trên, chiếc limousine của Chủ tịch Kim Jong-un được thiết kế với khả năng chống đạn. Chính vì vậy, nhiệm vụ của nhóm vệ sĩ mang theo súng chạy theo xe được cho là quan sát đám đông, phát hiện mối đe dọa.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức