08:00 27/08/2019

Video lái xe nhảy khỏi ô tô tích tắc trước khi bị nhấn chìm trong lửa

Người đàn ông đã nhanh trí nhảy vọt qua cửa sổ xe ô tô để thoát thân, chỉ tích tắc trước khi nó bị ngọn lửa nhấn chìm tại một trạm xăng. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh người lái xe nhảy qua cửa ô tô để thoát thân (ảnh cắt từ video).

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin sự việc xảy ra tại một trạm xăng ở quận Yubei, Trùng Khánh, Trung Quốc hôm 20/8. Toàn bộ vụ việc đã được máy quay an ninh ghi lại. 

Khi phát hiện lửa bùng lên từ phía dưới gầm xe, ông Gong - chủ nhân của chiếc xe màu bạc - đã nhảy lao đầu qua cửa sổ và rơi xuống sàn bê tông ở trạm xăng. Ít giây sau, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm chiếc xe. Nguyên nhân sự cố trên được cho là do rò rỉ nhiên liệu. 

Khi ông Gong ngã chúi mặt xuống nền bê tông rồi lăn tròn người nhằm dập lửa bám vào quần áo, một nhân viên trạm xăng đã chạy vội đến phun bình cứu hỏa. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

Người quản lý trạm xăng, ông Sun Jianbiao cho biết chiếc xe bị bắt lửa ngay khi tài xế khởi động động cơ và chuẩn bị lăn bánh rời đi. May thay, một nhân viên trực trạm đã kịp thời tắt vòi bơm xăng trước khi dẫn đến sự cố nghiêm trọng hơn nữa. 

Các nhân viên đã mất khoảng 40 giây để dập tắt đám cháy. Cơ quan điều tra đã tìm thấy một lỗ rò rỉ tại bình chứa xăng của chiếc ô tô. 

Ông Sun nói thêm: “Chiếc xe này đã cũ, một số sợi dây điện bị hở ra ngoài nên đã tạo ra nguồn lửa khi lái xe bật động cơ”. Bản thân ông Gong cũng thừa nhận đã phát hiện tình trạng xe bị rò xăng vào trước đó cùng ngày nhưng không đem xe đi sửa ngay.

Hoàng Trang/Báo Tin tức