09:07 19/09/2019

Vé xem trận Việt Nam-Malaysia được mở bán online

10 giờ ngày 19/9, vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào lúc 20 giờ ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) được mở bán online đợt đầu tiên. Mỗi người chỉ được mua một lần bằng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, tối đa 4 vé cùng mệnh giá một lần đặt lệnh.

Chú thích ảnh
Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt vé cực lớn.

Đây là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phân phối vé qua ứng dụng trọn gói của Vin Group “3 trong 1”, gồm mua vé, thanh toán và sử dụng mã code để “check in” chỉ trên một ứng dụng duy nhất.

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á có 4 loại mệnh giá vé để người hâm mộ lựa chọn: 200.000 VND, 300.000 VND, 400.000 VND, 500.000 VND/vé. Để người hâm mộ đặt mua vé online thuận lợi, Ban tổ chức mở bán theo 3 khung giờ: 10 giờ, 15 giờ và 22 giờ ngày 19/9 và kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé, tùy điều kiện nào đến trước.

Đáng chú ý, không như những lần bán vé online qua các trang mạng trước đây, VFF sẽ bán vé duy nhất trên ứng dụng VinID. Người hâm mộ muốn mua vé chỉ cần tải hoặc cập nhật ứng dụng VinID trên nền tảng IOS hoặc Android, mở tính năng "mua vé", lựa chọn sự kiện quan tâm, sau đó chọn hạng vé và số lượng để thanh toán trực tuyến.

Sau khi mua vé thành công, người hâm mộ sẽ được nhận vé thông qua dịch vụ giao nhận của Bưu điện Việt Nam (VNPost) từ ngày 27/9 - 7/10. Nếu người hâm mộ không thể nhận vé trong thời gian trên, vé sẽ được chuyển về địa điểm do VFF chỉ định và tiếp tục giao vé tại địa điểm đó trong duy nhất ngày 9/10 (từ 9 giờ - 17giờ).

Đây cũng là lần đầu tiên, VFF áp dụng thử nghiệm hình thức “check-in” bằng mã vé tại một cửa (cửa 5, tầng II, khán đài B) và việc kiểm soát vé sẽ được thực hiện qua ứng dụng.

Theo đại diện VFF, dự kiến số vé bán qua ứng dụng VinID là 2/3 sức chứa của sân Mỹ Đình và phần còn lại là giấy mời để VFF sử dụng cho các nhà tài trợ cũng như đối tác.

Sau trận hòa trước Thái Lan tại lượt trận mở màn, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc tiếp đón đối thủ đội tuyển Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình. Theo đó, người hâm mộ và khán giả nước nhà sẽ được trực tiếp theo dõi thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Hiện thầy trò HLV Park Hang-seo đang xếp thứ 4/5 đội ở bảng G với 1 điểm sau 1 trận. Còn Malaysia tạm xếp thứ ba với 3 điểm sau 2 trận. Dẫn đầu là Thái Lan (4 điểm, 2 trận) và UAE (3 điểm, 1 trận). Đây được xem là trận đấu quan trọng quyết định đến việc giành tấm vé đi tiếp ở vòng loại thứ 3 của đội tuyển Việt Nam. Chính vì thế, trận đấu này được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt vé cực lớn.

Ngoài trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia (10/10), hình thức này sẽ được áp dụng cho tất cả các trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam gặp UAE (14/11), Thái Lan (19/11), Indonesia (4/6).

Minh Đăng/Báo Tin tức