08:19 02/08/2017

Vật thể lạ sáng loà, lừ đừ di chuyển trên bầu trời Mỹ

Nhiều người dân bang Washington (Mỹ) đã phát hiện vật thể bí ẩn sáng lóa, di chuyển chậm trên không ở khu vực này tối 29/7.

Khoảng 660 người dân, từ các bang lân cận Washington là Oregon và Idaho, thậm chí British Columbia (Canada) khẳng định đã quan sát được vật thể bí ẩn. Hiệp hội Sao băng Mỹ (AMS) cho biết vật thể bí ẩn dường như đã rơi xuống thị trấn Pilchuck, bang Washington.

Hình ảnh về vật thể bí ẩn được cắt ra từ video.

Mike Hankey, thành viên của AMS, nhận xét: “Ngay thời điểm này tôi không thể chắc chắn 100% đó là sao băng. Nhưng khoảng 95% là như vậy”.

Điều gì đã dẫn đến việc xác định vật thể bay này gặp khó khăn? Điều đó bắt nguồn từ tốc độ khá chậm của vật thể này.

Dưới đây là video về vật thể bí ẩn:Hãng Sputnik (Nga) cho biết có giả thiết rằng vật thể bay này là rác vũ trụ rơi vào bầu khí quyển Trái Đất. Tuy nhiên, Hankey đã loại bỏ ý kiến này với lý do hầu hết các rác vũ trụ khi rơi vào Trái Đất đều được dự đoán từ sớm về thời điểm và vị trí.

Ngoài ra, hầu hết sao băng khi hướng vào khí quyển Trái Đất đều có kích cỡ nhỏ và phân rã nhanh chóng do vậy các chuyên gia nghiêng về giả thiết rằng vật thể bay tại Washington là một cầu lửa.

Theo một số nhà quan sát, đây có thể là một hoạt động quân sự bí mật của chính phủ Mỹ, nhưng Hankey cho rằng không có bằng chứng nào để chứng minh giả thiết này.

Hà Linh/Báo Tin Tức