08:06 15/08/2017

Văn Toàn quyết giúp U22 Việt Nam hiện thực hóa 'giấc mơ Vàng'

Tiền vệ Nguyễn Văn Toàn đặt mục tiêu ghi thật nhiều bàn thắng tại SEA Games 29 để giúp U22 Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ Vàng tại đấu trường thể thao quan trọng nhất khu vực này.

Tiền vệ Văn Toàn. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Trước buổi tập của U22 Việt Nam chiều 13/8, Văn Toàn đã có những nhận định về đối thủ đầu tiên của đội tuyển tại SEA Games 29 - U22 Timor Leste vào lúc 15h00 ngày 15/8 tới: "Chúng tôi từng đối đầu với Timor Leste và tôi nghĩ họ là đối thủ khá khó chịu. Ở giải đấu vòng loại U23 châu Á 2018 được tổ chức ở TP Hồ Chí Minh vừa qua, Timor Leste từng cầm hòa U22 Hàn Quốc. Vì thế, chúng tôi phải chơi hết sức tập trung trước Timor Leste".

Nói về việc huấn luyện viên (HLV) Hữu Thắng loại 4 cầu thủ U20 Việt Nam, Văn Toàn cho biết: "Việc loại một số cầu thủ trước thềm giải đấu là một phần của bóng đá. Chúng tôi thay vì suy nghĩ quá nhiều về cầu thủ bị loại thì cần phải nỗ lực thi đấu vì thành tích chung của cả một tập thể. Cá nhân tôi cảm thấy rất buồn khi phải chia tay các cầu thủ đàn em của U20 Việt Nam như Thanh Thịnh, Sỹ Huy, Tấn Tài, Tấn Sinh. Các em vẫn thiếu đi một chút may mắn nhưng tôi nghĩ các em vẫn còn rất nhiều cơ hội ở SEA Games kế tiếp".

Bên cạnh đó, cầu thủ được coi là "gà son" của U22 Việt Nam cũng chia sẻ về mục tiêu bản thân tại SEA Games 29: "SEA Games 29 là lần cuối cùng của tôi và những người đồng đội như Công Phượng, Xuân Trường tham dự SEA Games. Nhưng không vì thế mà tôi tự đặt áp lực lên bản thân. Chúng tôi xác định đã vào sân là thi đấu với tinh thần thoải mái và quyết tâm cao nhất. Mục tiêu của tôi là ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. 4 năm trước đây, dưới màu áo U19 Việt Nam, tôi đã được một chút thành tích ấn tượng như chiến thắng đậm U19 Australia trên đất Malaysia. Tôi hy vọng sự may mắn tiếp tục đồng hành với chúng tôi tại SEA Games 29. Chúng tôi cố gắng để giành HCV SEA Games, danh hiệu mà bóng đá Việt Nam đã chờ đợi quá lâu".
 
Trước đó, HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ trong cuộc họp kỹ thuật trước giải đấu: "U22 Việt Nam đã có chuyến tập huấn 10 ngày ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải đấu. Cũng giống như bất kỳ đội bóng nào tham dự SEA Games 29, chúng tôi đến đây với đầy đủ niềm tin và quyết tâm để bước lên đỉnh cao nhất".

TTXVN/Tin Tức