Bóng đá Việt Nam nhìn dưới góc độ đào tạo trẻ

Nghèo khó đi lên

Có một điều tưởng như nghịch lý là những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam những năm gần đây lại đều xuất thân từ những tỉnh không mấy giàu có. Những cá nhân này đều được đào tạo và phát triển trong môi trường khó khăn của các đội bóng nghèo.

Những Danh Ngọc, Nhật Nam, Mạnh Dũng, Chu Ngọc Anh... đều “xuất thân” từ tỉnh Nam Định đang lận đận với khó khăn tài chính. Trọng Hoàng, Văn Bình, Quang Tình, Đình Đồng... lại từ vùng quê nghèo khó xứ Nghệ. Để có được ngày hôm nay, họ đều đã nhiều năm “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị.

Tổng Thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, LĐBĐVN đã xây dựng kế hoạch và lộ trình phát triển bóng đá trẻ trong nhiều năm tới. Với sự hoàn thiện về cơ sở vật chất của Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam, các vận động viên ưu tú ở các lứa tuổi sẽ được sàng lọc, chọn lựa lên cấp đội tuyển.


Tuy nhiên, trong khi thời gian chờ hoàn thiện hệ thống đào tạo bóng đá trẻ ở cấp vĩ mô thì các CLB và các địa phương cần nhận thức hơn nữa về việc sử dụng các cầu thủ trẻ. Bởi với một môi trường thi đấu khắc nghiệt như V.League, khi mà các CLB chỉ cần có tiền là mua được cầu thủ giỏi thì làm gì có chỗ cho các tài năng trẻ có dịp thử sức. Thế nên dễ hiểu khi những tài năng như: Thành Lương, Văn Hiếu, Long Giang, Văn Quyết... đều phải đi lên từ giải hạng thấp hơn.

Lâm Khánh - Hàn Đan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản