“Mỗi em bé là một thiên tài”

Thời kỳ từ 1 đến 6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển nhất về thể chất và trí tuệ. Chính vì thế, theo các chuyên gia giáo dục, cha mẹ cần biết cách dẫn dắt đúng hướng và rèn luyện chuyên nghiệp cho trẻ.


Chính vì thế, bộ sách “Mỗi em bé là một thiên tài” được biên soạn gồm 6 tập dành cho bé từ 1 đến 6 tuổi. Bộ sách nhằm phát triển toàn diện 6 kĩ năng: ngôn ngữ, trí nhớ, đọc hiểu, tư duy, sáng tạo và giải quyết vấn đề.Các bài tập được thiết kế thành những trò chơi nhỏ. Bài tập tô màu chữ số giúp các trẻ ghi nhớ hình dáng của các chữ và các số. Sau bài tập tô màu chữ số là trò chơi dẫn bạn lạc đường trở về nhà.


Bằng cách đi đúng các con đường tương ứng với các chữ số, bé sẽ giúp bạn mèo Mimi trở về ngôi nhà màu hồng, hay giúp bạn hươu con qua sông sang nhà bà ngoại. Cũng bài tập dắt bạn về nhà như thế, ở lứa tuổi cao hơn, yêu cầu lại khó khăn hơn.


Nếu bài tập với trẻ 3 tuổi chỉ là nhận biết số có một chữ số thì với trẻ 4 tuổi là nhận biết 2 chữ số, còn trẻ 5 tuổi lại được yêu cầu cộng trừ trong phạm vi 10.

Không chỉ là những bài học sách vở, các bé còn được rèn luyện trí tưởng tượng và kỹ năng giao tiếp. Chẳng hạn, bé sẽ được hướng dẫn cách tự giới thiệu mình với bạn bè, hay tự đặt lời cho những câu truyện tranh về cậu bé nhặt được của rơi trả người đánh mất, cô bé mải chơi làm quả bóng rơi xuống hồ.


Với những bài học và luyện tập như vậy, các bé không chỉ được phát huy trí tuệ mà còn biết khắc phục các điểm yếu và phát huy điểm mạnh. Sách do hai tác giả Trung Quốc Hình Đào và Kỳ Giang Hồng biên soạn và đã được các bậc phụ huynh Trung Quốc đón nhận như một cẩm nang để nuôi dạy con khôn lớn.

Thêm vào đó, nhiều bài tập cho lứa tuổi từ 1-3 trong bộ sách còn là những trò chơi để phụ huynh và con có thể cùng làm việc theo nhóm. Như thế, các bậc phụ huynh có thể mau chóng làm quen và thực hành tốt việc dạy con.


Bộ sách mang lại cho các bậc cha mẹ yêu con một "bảo thư" để phát triển trí lực, khai phá tiềm năng, mở cửa tương lai cho con trẻ, giúp các bậc phụ huynh từng ngày tìm thấy những điều bất ngờ để nuôi dạy con khôn lớn.

Tác phẩm: “Mỗi em bé là một thiên tài” (6 tập) do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành. Mỗi tập gồm 96 trang, bìa mềm ruột in 4 màu.

Cầm Trang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản