Hội Nhà báo Việt Nam triển khai công tác năm 2011

Ngày 15/4, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2010 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.

Phát biểu phiên khai mạc, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định: Hoạt động báo chí trong thời kỳ đổi mới và nhất là trong những năm gần đây đã đóng góp to lớn và quan trọng vào thành tựu phát triển chung của đất nước, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo chí đã phát hiện, biểu dương, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến; tích cực tham gia đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, bảo vệ kỷ cương pháp luật; giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào, ý chí tự cường dân tộc, truyền bá văn hoá, nâng cao dân trí, nhận thức chính trị và trách nhiệm xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chế độ; đồng thời góp phần nâng cao uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Tuy vậy, báo chí cũng còn những thiếu sót, khuyết điểm cần được khắc phục. Các cấp Hội Nhà báo đã có nhiều cố gắng, nhưng một số nơi hoạt động còn mang tính hình thức... Tình hình và nhiệm vụ mới đòi hỏi các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", gắn với thực hiện những quy định về trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp...

Hội nghị xác định năm 2011 là năm đầu cả nước triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Hội Nhà báo tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các chương trình công tác toàn khoá của Đại hội IX Hội Nhà báo Việt Nam trong bối cảnh báo chí đang đứng trước nhiều thách thức, kể cả thách thức vượt lên chính mình để phát triển. Mục tiêu chung đặt ra là các cấp Hội phải tiếp tục phấn đấu tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đẩy mạnh các mặt công tác Hội, tiếp tục nâng cao vai trò và vị trí của Hội với tư cách là một tổ chức xã hội và nghề nghiệp. Hội nghị kết thúc ngày 16/4.

Văn Sơn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản