Xây dựng không gian đi bộ ở phố cổ Hà Nội

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) khu vực phố cổ, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải, UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng phương án tổ chức giao thông khu phố cổ theo hướng từng bước xây dựng không gian đi bộ, không có các phương tiện giao thông hoạt động.

Trước mắt, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, các ngày lễ, Tết, tổ chức tuyến đi bộ trên tuyến đường xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Đồng Xuân.
 

Ảnh: Internet


Các đơn vị đề xuất các điểm trông giữ xe tạo thuận lợi cho người đi bộ trên các tuyến phố đi bộ; tổ chức lại các tuyến xe buýt hoạt động xung quanh khu vực phố cổ cho phù hợp với các tuyến đi bộ. Đồng thời n ghiên cứu, xây dựng lộ trình từng bước dừng hoạt động của loại hình vận tải khách không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội cũng đánh giá hiệu quả việc thực hiện thí điểm hoạt động của xe ô tô điện và đề án khoán quản trông giữ ô tô, mô tô, xe máy; trên cơ sở đó, UBND thành phố sẽ đưa ra hướng mở rộng tuyến hoạt động và số lượng xe ô tô điện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Để lập lại trật tự giao thông khu vực phố cổ cần phải có một giải pháp toàn diện, với những biện pháp quản lý tốt hơn nhằm hạn chế tối đa các loại phương tiện gây cản trở giao thông và ô nhiễm môi trường như xích lô, xe máy, ô tô; đồng thời từng bước thay thế và mở rộng phạm vi hoạt động của phương tiện giao thông sạch…

P.A
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản