Thủ đô mạnh tay với "bà hỏa"

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU của Hà Nội, đã diễn ra  ngày 18/9. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Công Soái,  đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.


Thành ủy Hà Nội khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng cháy, chữa cháy Hà NộiTheo ông Nguyễn Công Soái, trước tình hình cháy nổ dự báo sẽ phức tạp trong thời gian tới do quá trình đô thị hóa, các quận huyện và đơn vị chức năng sẽ tổ chức điều tra cơ bản, đánh giá thực trạng tình hình cháy, nổ, tai nạn trên địa bàn; từ đó sớm phát hiện các tồn tại, thiếu sót và có các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC).


“Lực lượng cánh sát PCCC Hà Nội cùng các ngành liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về PCCC tại các chung cư cao tầng, khu đô thị, chợ, trung tâm thương mại… tập trung xử lý, sớm khắc phục các sai phạm, thiếu sót có thể xảy ra cháy lan, cháy lớn. Tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao năng lực, trình độ của lực lượng PCCC theo hướng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; duy trì hoạt động hiệu quả của lực lượng PCCC cơ sở…”, ông Nguyễn Công Soái yêu cầu.


Hiện nay toàn thành phố có 11.680 đội PCCC cơ sở, với trên 107.000 đội viên, 605 đội PCCC dân phòng với 15.490 đội viên. Đã có trên 5.000 đơn vị, cơ sở được lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, chữa cháy tự động và hệ thống chữa cháy vách tường. Một số đơn vị, ngành kinh tế trọng điểm đã được trang bị các xe chữa cháy, xe chuyên dụng hiện đại để phù hợp với yêu cầu PCCC và bảo vệ khi có sự cố xảy ra.


Công tác phát triển lực lượng, đầu tư cho hoạt động PCCC đã được thành phố quan tâm. Khi mới thành lập Sở Cảnh sát PCCC, tổng số đầu xe chữa cháy, xe chuyên dùng là 90 xe, đến nay, sau hơn 3 năm, số xe chữa cháy chuyên dùng là 185 xe. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC còn được trang bị nhiều dụng cụ, trang thiết bị theo xe, phương tiện dụng cụ chuyên dụng và các trang bị bảo hộ khác. Trên địa bàn thành phố đã có gần 1.700 trụ nước chữa cháy.


XM

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản