Mưa lũ diễn biến phức tạp tại Phú Yên

Mưa lũ trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang có diễn biến phức tạp, mưa to kèm theo xả lũ của hồ chứa đã khiến nhiều vùng thường xuyên bị ngập. Đã có 2 người bị chết trong đợt lũ này.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa đo được thấp nhất là trạm Phú Lâm 65,0mm và cao nhất là tại trạm Hà Bằng 179,6mm.

Mực nước sông đang lên nhanh. Dự báo trong 12 giờ tới, sông Ba ở cấp báo động II và sông Bánh Lái ở mức báo động III.

Nước sông dâng cao nhiều khu vực huyện miền núi Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) bị chia cắt (ảnh chụp chiều ngày 23/11). Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Tất cả 44 hồ chứa nhỏ đã tích đầy nước theo thiết kế nên đang chảy tự do qua tràn. Các hồ thủy điện đang vận hành điều tiết theo quy định của quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba. Lưu lượng phổ biển của các nhà máy xả về hạ du từ 1.000 đến 1.800m3/giây và dự báo sẽ tăng.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi diễn biến của mua lũ để chủ động các phương án ứng phó; sẵn sàng lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; bố trí lực lượng canh rào chắn, cắm biển hiệu cấm các phương tiện và người qua lại vùng bị ngập lụt để đảm bảo an toàn tính mạng về tài sản.

Mặc dù mưa lũ mới chỉ xảy ra trong 3 ngày qua, tỉnh Phú Yên đã có 2 người bị chết. Cụ thể là chị Đào Thị Hồng Thắm (29 tuổi, xã An Định, huyện Tuy An) bị nước cuốn trôi khi đi qua đoạn đường bị ngập nước để về nhà. Trường hợp thứ 2 là ông Nguyễn Năm (60 tuổi, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa) bị nước cuốn trôi khi đi đánh cá trên sông Ba.

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể của cả 2 nạn nhân và bàn giao cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Xuân Triệu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản