02:08 24/02/2018

USTA mất khoản tiền lớn vì Eugenie Bouchard bị trượt ngã trong phòng tập

Vụ Eugenie Bouchard kiện Liên đoàn quần vợt Mỹ (USTA) đã có cái kết có hậu cho tay vợt người Canada. USTA đã chấp nhận những thỏa thuận ngoài tòa, cũng đồng nghĩa với việc nhận trách nhiệm khiến Bouchard bị trượt ngã trong phòng tập.

Eugenie Bouchard hiện đứng ở vị trí 116 WTA Ranking. Ảnh: AP

Tại mùa giải Mỹ mở rộng 2015, Eugenie Bouchard đã bị trơn trượt trong phòng tập và cú ngã khiến cô cho rằng đã bị chấn thương sau đó.

Bouchard cho rằng Mỹ mở rộng thiếu trách nhiệm trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất và khiến cho cô khi ấy đã vào tới vòng 4 đã phải rút lui khỏi giải và nghỉ thi đấu cả phần còn lại của mùa giải 2015.

Sau một thời gian dài kiện tụng, USTA vừa ra thông cáo tuyên bố họ đã nhận được thỏa thuận ngoài tòa với Eugenie Bouchard. USTA cho biết, cả hai bên đều hài lòng với những thỏa thuận vừa có được.

Dù con số cụ thể không được công bố nhưng con số USTA phải chịu phí tổn tòa án là 75% và Bouchard là 25% cũng cho thấy USTA sẽ phải nhận tổn thất khá lớn cho vụ kiện cáo này.

Với Bouchard, sự nghiệp sau chấn thương cũng chẳng ngọt ngào gì. Từ vị trí thứ 6 thế giới, cô thi đấu trồi sụt và sau đó dần rơi ra ngoài Top 100 các tay vợt nữ. Tay vợt từng về nhì tại Wimbledon 2014, Bouchard cũng không thể vào sâu ở một giải đấu nào sau đó. Hiện tại, tay vợt xinh đẹp dừng bước ở vị trí 116 thế giới và chuyển sự quan tâm sang nhiều lĩnh vực khác ngoài quần vợt.

Minh Tuệ/Báo Tin tức