07:17 23/07/2018

UNICEF kêu gọi tăng cường viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên

Tại cuộc họp tham vấn chính sách hàng năm với Hàn Quốc diễn ra tại Seoul ngày 23/7, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Bà Oh Hyun - joo (trái), Tổng vụ trưởng Vụ hợp tác phát triển Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và bà Shahida Azfar (phải), Phó Giám đốc UNICEF. Ảnh: yonhapnews.co.kr

Phát biểu trong cuộc gặp với bà Oh Hyun - joo, Tổng vụ trưởng Vụ hợp tác phát triển Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, bà Shahida Azfar, Phó Giám đốc UNICEF, cho biết tổ chức này tham gia vào nhiều dự án khác nhau như chăm sóc y tế, dinh dưỡng, vệ sinh và nước uống cho trẻ sơ sinh, trẻ em và phụ nữ tại Triều Tiên và đây là cuộc họp phối hợp chính sách lần thứ 14 giữa hai bên bàn về vấn đề này.

Theo bà Azfar, việc tăng cường quy mô viện trợ cho Triều Tiên nhằm cải thiện điều kiện nhân đạo hiện còn thiếu thốn là rất cần thiết. Bà Azfar cũng đề nghị sự hỗ trợ của Seoul cho Chương trình nghị sự Thanh niên của UNICEF, dự kiến được khởi động vào tháng 9 tới nhân dịp kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong khi đó, ông Oh Hyun - joo cũng nhắc lại cam kết của Seoul chủ động hỗ trợ các chiến dịch nhân đạo quốc tế thông qua việc tăng hơn 4 lần đóng góp tài chính của chính phủ cho UNICEF từ mức 8,4 triệu USD năm 2008 lên 38,1 triệu USD vào năm ngoái.

Quan hệ đối tác giữa hai bên cũng gia tăng kể từ khi UNICEF mở văn phòng tại Seoul hồi tháng 4 năm ngoái.

TTXVN/Báo Tin tức