04:23 21/04/2020

Uni-Bio Science hợp tác với Sinopharm Weiqida và Suzhou Yingli để phát triển dược phẩm Acarbose

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS Newswire – Uni-Bio Science Group Limited – công ty dược phẩm sinh học tích hợp đầy đủ (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0690) vừa thông báo, Beijing Genetech Pharmaceutical Company Limited (Beijing BKJ), công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Uni-Bio Science cùng với Công ty Sinopharm Weiqida Pharmaceutical Company Limited (Sinopharm Weiqida) và Công ty Suzhou Yingli Medical Technology Company Limited (Suzhou Yingli) vừa ký kết thỏa thuận thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược 4 bên để cải thiện chuỗi giá trị ngành cho sản phẩm Acarbose (còn được gọi là “Boshutai”) của Uni-Bio Science.

Theo thảo thuận này, Suzhou Yingli chịu trách nhiệm phát triển sớm thành phần hoạt chất dược phẩm (Active Pharma Ingredient- API) của Acarbose, Sinopharm Weiqida chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất và cung cấp API của Acarbose theo hướng công nghiệp hóa và kết quả là, Beijing BKJ sẽ cung cấp ổn định ít nhất 10 năm API của Acarbose cho thương mại hóa sản phẩm.

Cơ cấu hợp tác các bên cùng có lợi (win – win) giữa Uni-Bio Science, Sinopharm Weiqida và Tô Châu Yingli điều chỉnh một cách hài hòa và công bằng các ưu đãi của ba công ty, cho phép các bên tận dụng lợi thế tương ứng của mình, tích hợp chặt chẽ giữa thượng nguồn và hạ nguồn của chuỗi giá trị ngành, nâng cao hiệu quả sản xuất để giảm chi phí, trong khi vẫn duy trì chất lượng cao của sản phẩm. Điều quan trọng nhất là, sự hợp tác tạo điều kiện cho sản phẩm Boshutai chiếm lĩnh được thị trường trong tương lai của việc mua sắm dựa trên khối lượng thuốc quốc gia. Đổi lại, Boshutai sẽ phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường của Trung Quốc, bằng cách giảm áp lực thanh toán của bảo hiểm y tế và cung cấp các lựa chọn điều trị chất lượng cao, với giá cả phải chăng.

Bệnh tiểu đường là một trong những lĩnh vực trọng tâm của Uni-Bio Science. Tập đoàn đã ra mắt một số sản phẩm dành cho điều trị bệnh tiểu đường và các sản phẩm khác hiện đang được phát triển, bao gồm Mitiglinide, Acarbose và GLP-1. Các sản phẩm điều trị bệnh tiểu đường của Uni-Bio Science bao gồm các cơ chế hoạt động khác nhau, cung cấp một giải pháp điều trị tích hợp cho bệnh nhân.

Uni-Bio Science hy vọng việc ra mắt sản phẩm Acarbose sẽ tăng thêm giá trị to lớn cho Tập đoàn, củng cố chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường thuốc điều trị bệnh tiểu đường, cũng như phát triển sức mạnh tổng hợp bán hàng với các sản phẩm điều trị bệnh tiểu đường khác của Tập đoàn. Trong khi đó, mối quan hệ đối tác chiến lược chặt chẽ với nhà sản xuất API hàng đầu có thể mở rộng sang các sản phẩm khác có thể tăng thêm giá trị cho danh mục đầu tư và kinh doanh trong tương lai của Tập đoàn.

Đề cập về thỏa thuận hợp tác trên, ông Kingsley Leung, Chủ tịch của Uni-Bio Science cho biết: “Sự hợp tác với Sinopharm Weiqida rất quan trọng đối với kế hoạch thương mại hóa sản phẩm Acarbose của chúng tôi. Trong điều kiện thị trường mới ở Trung Quốc, chi phí là yếu tố chính đối với bất kỳ loại thuốc generic nào. Bằng cách tận dụng sức mạnh của mỗi công ty và tích hợp chặt chẽ chuỗi giá trị ngành, chúng tôi sẽ có thể cạnh tranh trong một thị trường điều trị bệnh tiểu đường trị giá 8,4 tỷ nhân dân tệ, nơi chỉ có bốn doanh nghiệp hiện đang cạnh tranh. Làm một phép tính đơn giản về mặt toán học, ngay cả khi chúng tôi chỉ giành được 10% thị trường, thì doanh số đã đạt 840 triệu nhân dân tệ, gấp 4 lần doanh số năm 2019 của Uni-Bio Science. Chỉ cần việc thắng thầu sẽ ngay lập tức mang lại cho chúng tôi khối lượng thuốc bán được sẽ rất lớn”.

Ông Miao Ruichun, Chủ tịch của Sinopharm Weiqida Pharmaceutical phát biểu: “Quan hệ đối tác giữa Sinopharm Weiqida, Uni-Bio và Suzhou Yingli hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Sinopharm Weiqida, để tận dụng lợi thế tích hợp của công tác nghiên cứu & phát triển (R&D), API và xây dựng, và giúp Sinopharm Weiqida khám phá hệ thống đơn vị nắm giữ nhượng quyền thị trường (Market Authorization Holder – MAH). Sự hợp tác sẽ thúc đẩy các bên đạt được doanh thu lớn, xây dựng lợi thế cạnh tranh mạnh cho sản phẩm và phát triển nền tảng vững chắc cho sản phẩm để giành thị phần”.

Thông tin về Uni-Bio Science Group

Uni-Bio Science Group Limited chủ yếu tham gia R&D, sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm sinh học. Trung tâm R&D được trang bị đầy đủ hệ thống hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen, với cơ sở thử nghiệm nhà máy thí điểm phù hợp với yêu cầu của Cục Quản lý sản phẩm y tế Quốc gia Trung Quốc (National Medical Products Administration – NMPA). Tập đoàn cũng có 2 cơ sở sản xuất dược phẩm thực hành sản xuất tốt (GMP) tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn cũng có một nền tảng thương mại hóa và mạng lưới tiếp thị hiệu quả cao. Tập đoàn tập trung vào phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc tiên tiến nhằm điều trị có hieuj quả các bệnh nội tiết (là tiểu đường và loãng xương), nhãn khoa và da liễu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web chính thức của Uni-Bio Science Group: www.uni-bioscience.com

Thông tin về Sinopharm Weiqida Pharmaceutical Company Limited

Sinopharm Weiqida Pharmaceutical Company Limited do Công ty Shanghai Shyndec Pharmaceutical Company Limited sở hữu 100% cổ phần. Có trụ sở ở thành phố Đại Đồng (Datong), tỉnh Sơn Tây, Sinopharm Weiqida có nhà máy sản xuất API quan trọng của China National Pharmaceutical Group Company Limited (Sinopharm). Sinopharm Weiqida có nhà máy sản xuất hàng đầu và sản xuất khả năng lớn cho API yêu cầu lên men và sở hữu chuỗi giá trị công nghiệp tích hợp cho cephalosporin và penicillin từ API đến việc xây dựng công thức.

Là một công ty sản xuất và xuất khẩu API nổi tiếng hàng đầu, hơn 50% doanh số bán sản phẩm của Sinopharm Weiqida có được từ các thị trường nước ngoài. Sự hợp tác trên API của Acarbose liên quan đến sản xuất lên men, đòi hỏi nhiều thiết bị lên men, khả năng sản xuất và các biện pháp bảo vệ môi trường, đây đang là những lợi thế chính của Sinopharm Weiqida. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập : http://www.weiqida.com

Thông tin về Suzhou Yingli Medical Technology Company Limited

Suzhou Yingli Medical Technology Company Limited nằm trong Khu Công nghệ khoa học và công nghệ Nano thuộc Đại học Quốc gia Tô Châu. Suzhou Yingli là một công ty sáng tạo được tích hợp với R&D, sản xuất, tiếp thị và bán hàng và tập trung vào R&D dược phẩm cao cấp cho các sản phẩm trung gian dược phẩm, hoạt chất và công nghệ pha chế. Kể từ khi được thành lập đến nay, Suzhou Yingli đã phát triển một số công nghệ phát triển hoạt chất cao cấp đầy thách thức cho các dự án thành phần hoạt chất cần lên men và tổng hợp.

Thông tin về Boshutai® (thuốc viên Acarbose)

Là tên thương mại của các thuốc dạng viên acarbose được phát triển bởi Uni-Bio Science Group, Boshutai được đưa ra thị trường dưới 2 dạng chính: thuốc viên có liều lượng 50mg / viên và 100mg / viên.

Được chỉ định lâm sàng cho bệnh nhân có mức glucose cao và bệnh nhân tiểu đường loại 2 để giảm mức glucose sau khi ăn, Boshutai là thuốc điều trị hàng đầu trong Hướng dẫn điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường năm 2017 của Trung Quốc và được chỉ định là một trong những thuốc trong Danh mục thuốc thiết yếu quốc gia và Bảo hiểm y tế cơ bản quốc gia. Acarbose ức chế alpha glucosidase trong ruột để giảm hấp thu glucose, đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân châu Á có chế độ ăn nhiều chất tinh bột có chứa carbohydrate.

Theo dữ liệu của Liên đoàn Tiểu đường quốc tế (International Diabetes Federation), Trung Quốc hiện có khoảng 114 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Dự kiến, thị trường thuốc trị bệnh tiểu đường ở Trung Quốc ​​sẽ tiếp tục tăng nhanh trong 10 năm tới do các nguyên nhân như dân số già, tỷ lệ chẩn đoán và điều trị được hiện đại hóa và tầm quan trọng ngày càng tăng của thuốc điều trị bệnh mãn tính theo chính sách bảo hiểm y tế ở Trung Quốc.

Acarbose đã có thị phần lớn nhất trong số các thuốc uống giúp hạ đường huyết ở Trung Quốc. Theo dữ liệu về bán hàng của Viện chăm sóc sức khỏe công cộng Trung Quốc, Acarbose đạt doanh thu 8.4 tỷ nhân dân tệ trong năm 2018 và có tỷ lệ tăng trưởng đạt 2 chữ số trong 5 năm qua. Ngoài ra, vào cuối năm 2019, Acarbose đã được đưa vào danh sách vòng 2 của Chương trình mua sắm tập trung thuốc quốc gia Trung Quốc. Điều này cho thấy giá trị lâm sàng cao và quy mô thị trường lớn của Acarbose.

Media OutReach Corporate News