03:23 05/03/2014

Ukraine cáo buộc Nga chiếm căn cứ hải quân

Trang tin Skynews ngày 5/3 cho biết Ukraine cáo buộc binh lính Nga đã kiểm soát căn cứ không quân hải quân Saki, phía tây Crimea.

Trang tin Skynews ngày 5/3 cho biết Ukraine cáo buộc binh lính Nga đã kiểm soát căn cứ không - hải quân Saki, phía tây Crưm (Crimea).

Theo nguồn tin trên, quân đội Nga trước đó đã cho phép binh lính Ukraine di chuyển 4 chiếc trực thăng MI-8 và 3 máy bay chiến đấu rời khỏi sân bay này và bay tới Mykolaiv.

Căn cứ quân sự Saki. Ảnh: Skynews


Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng tố cáo quân đội Nga đã chiếm một phần một đơn vị tên lửa phòng không tại Crưm, nhưng khẳng định căn cứ này vẫn đang thuộc quyền kiểm soát của Ukraine.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Volodymyr Bova, quân đội Nga đã kiểm soát một số khu vực trong căn cứ này, nhưng kho chứa tên lửa vẫn do phía Ukraine kiểm soát tại căn cứ ở gần thành phố cảng Sevastopol, miền nam Crưm. Lực lượng thân Nga cũng chiếm giữ một phần căn cứ khác ở thành phố Evpatoria, cũng thuộc Crưm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu bác tin lính Nga hiện diện tại Crưm. Trả lời các câu hỏi liên quan tới những bức hình cho thấy dường như có các xe quân sự Nga với các biển số Nga trên các con đường ở Krym, ông Shoigu khẳng định: "Tất nhiên đây là một hành động khiêu khích".

Liên quan tới đoạn video quay cảnh một nhóm vũ trang tuần tra tại một căn cứ quân sự của Ukraine gần biên giới Nga, Bộ trưởng Shoigu nói rõ: "Họ không phải công dân Nga".


CT
(Theo Skynews)