09:14 27/09/2017

Twitter tăng gấp đôi số ký tự để đua tranh với Facebook

Twitter đã công bố một phiên bản thử nghiệm cho phép chủ tài khoản Twitter có thể đăng nội dung tới 280 ký tự, gấp đôi mức hiện nay, cho một lần tweet.

Sự thay đổi lớn này của Twitter được cho là sẽ giải quyết một nguyên nhân chính khiến nhiều người sử dụng Twitter thất vọng.

Twitter đã công bố một phiên bản thử nghiệm cho phép chủ tài khoản Twitter có thể đăng tải nội dung tới 280 ký tự. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố ngày 26/9, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey nhấn mạnh đây chỉ là một sự thay đổi nhỏ, song lại là một bước tiến lớn của mạng xã hội này. Theo Twitter, một nhóm nhỏ người sử dụng sẽ được trải nghiệm phiên bản mới này trước khi Twitter quyết định đưa ra những thay đổi trên diện rộng.

Các chuyên gia của Twitter cho biết bản hạn chế 140 ký tự đã khiến người sử dụng mạng xã hội này bằng tiếng Anh thất vọng nhưng không hề bất tiện đối với người sử dụng tại Nhật Bản với các dòng tweet bằng tiếng Nhật. Do đó, Twitter dự định sẽ giữ lại phiên bản tweet cũ hạn chế 140 ký tự tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Twitter có trụ sở chính tại San Francisco, Mỹ, là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng có thể tải hình ảnh lên, viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn. Twitter không có album ảnh hay nơi để tải video và cũng không có cái gọi là "kết bạn" như Facebook mà chỉ có "theo dõi".

Trở thành một công ty công nghệ vào năm 2013 song Twitter chưa bao giờ công bố lợi nhuận dù mạng xã hội này được rất nhiều người sử dụng bao gồm nhiều nhà báo và chính trị gia nổi tiếng. Tuy nhiên, trong quý II/2017, Twitter cho biết người sử dụng mạng xã hội này hàng tháng không thay đổi ở mức 328 triệu người so với 3 tháng đầu năm và chỉ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số quá khiêm tốn so với hơn 2 tỷ người dùng Facebook và 800 triệu tài khoản Instagram. 

Hiện nay, Twitter đang tìm cách thu hút người dùng bằng cách tạo ra thêm nhiều video bao gồm cả ứng dụng truyền hình trực tiếp (live stream) các sự kiện thể thao.

TTXVN/Báo Tin Tức