01:14 05/01/2019

Tuyên dương Học sinh 3 rèn luyện cấp Trung ương

Ngày 5/1, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương Học sinh 3 rèn luyện cấp Trung ương năm học 2017 - 2018.

Chú thích ảnh
Trao danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cho học sinh tiêu biểu. 

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn đã tuyên dương, trao danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cấp Trung ương năm học 2017 - 2018 cho 13 học sinh, là những học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: Danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện là sự động viên bước đầu để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, lớp, trở thành những cán bộ, người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh, đóng góp xứng đáng cho xã hội.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào Học sinh 3 rèn luyện dành cho học sinh tham gia chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2018 - 2023, trong đó đề ra các giải pháp cụ thể nhằm tạo môi trường cho học sinh rèn luyện về đạo đức, tay nghề và thể lực, những tiêu chí quan trọng tạo nên nguồn lao động có chất lượng trước yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường trong và ngoài nước hiện nay.

Chú thích ảnh
Trao danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cho học sinh tiêu biểu. 

Em Cao Văn Minh, Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, một trong những học sinh được đón nhận danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện năm học 2017 - 2018 cho biết: Dù đã đỗ vào một trường đại học và theo học được hai năm nhưng em cảm thấy mình không phù hợp với môi trường đại học, kiến thức được tiếp nhận không phù hợp với thực tế nên quyết định chuyển sang học nghề. Từ khi chuyển sang học nghề bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, em được tiếp cận với môi trường thực hành nhiều hơn, sẽ hỗ trợ nhiều kỹ năng phục vụ cho công việc của em trong tương lai.

Từ năm 2011, Trung ương Đoàn triển khai thực hiện phong trào Học sinh 3 rèn luyện với 3 nội dung chính, gồm: rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện, môi trường, động lực cho học sinh của chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được rèn luyện, phấn đấu, trang bị những hành trang cần thiết để lập thân, lập nghiệp.

Sau 8 năm triển khai, phong trào ngày một phát triển sâu rộng, trở thành phong trào chủ đạo trong khối học sinh của chương trình đào tạo trung cấp, giúp học sinh ngày một hoàn thiện, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)