09:15 16/09/2020

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tặng quà cho bệnh nhân khó khăn tại Đà Nẵng

Hưởng ứng Chương trình “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch”, sáng 16/9, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Chương trình trao tặng quà cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19 và hỗ trợ bệnh nhân nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tặng các vật tư y tế cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đang công tác tại các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Trung ương khu vực Đà Nẵng đã đến thăm và trao tặng 110 suất quà (mỗi suất gồm phần quà và 1 triệu đồng) cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng; bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Đoàn Khối còn trao tặng 30.000 khẩu trang kháng khuẩn, 1.000 mặt nạ chống giọt bắn, 200 bộ quần áo bảo hộ y tế, 40 chai dung dịch sát khuẩn cho Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đây là hai đơn vị đã tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Số quà này được vận động từ các đoàn viên Khối các cơ quan Trung ương tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tặng quà cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. 

Ông Nguyễn Xuân Kiên - Cụm trưởng cụm Đoàn khối các cơ quan Trung ương khu vực miền Trung cho biết, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”, hoạt động này nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương, định hướng cho đoàn viên thanh niên quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn quanh mình.

“Thông qua Chương trình, chúng tôi mong muốn được đồng hành, chung tay góp sức hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế tại thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với những bệnh nhân mắc bệnh nan y đang điều trị lâu dài tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng”, ông Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Đại diện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tặng giấy chứng nhận "Tấm lòng vàng" cho Đoàn Khối cơ quan Trung ương.

Em Nguyễn Trường Sơn, bệnh nhân bị ung thư máu (đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản nhi) cho biết: “Em rất vui khi nhận được quà của chương trình. Những món quà và lời quan tâm, động viên của các anh chị phần nào giúp em quên đi bệnh tật. Em mong sẽ sớm được chữa khỏi bệnh”.

Trước đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao tặng Trung ương Hội Thầy thuốc Việt Nam 61.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 4.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 2.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá 220 triệu đồng để ủng hộ các Tỉnh đoàn Quảng Trị, Quảng Nam và Thành đoàn Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)