09:16 05/09/2014

Tuần tra cùng nữ binh 'mèo sa mạc' của Israel

Là một đơn vị quân đội được hình thành vào năm 2000, số lượng nữ binh sĩ chiếm tới 70% lực lượng đội quân "mèo sa mạc" Karakal của Israel.

Là một đội quân hùng mạnh của Israel tại biên giới Ai Cập được hình thành vào năm 2000, tiểu đoàn Karakal có tới 70% lực lượng là các nữ binh sĩ.


Đặt tên theo một giống mèo tại sa mạc, đội quân Karakal chủ yếu bao gồm các nữ quân nhân, làm nhiệm vụ tuần tra tại vùng biên giới Ai Cập, bảo vệ lãnh thổ từ tay những kẻ khủng bố, những kẻ tấn công và bọn buôn lậu. Những hình ảnh dưới đây sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh về đội quân độc đáo này. Được chụp đúng dịp đội quân chuẩn bị cho cuộc hành quân kỉ niệm lễ tốt nghiệp gần biên giới Ai Cập – Israel, cuộc sống của các nữ binh đã được tái hiện chân thực qua ống kính phóng viên.


Nữ binh đội quân Karakal chuẩn bị cho cuộc hành quân gần Azol, vùng biên giới Israel – Ai Cập.


Những nữ binh tự nguyện tham gia chiến đấu đều phải trải qua những kì thi kiểm tra gắt gao giống với cuộc tuyển chọn nam binh.


Đơn vị được đặt tên theo một giống mèo sinh sống tại vùng sa mạc châu Phi – loài vật không phân biệt giống đực và giống cái.


Trước năm 2000, phụ nữ Israel không được phép gia nhập quân ngũ, nhưng sau sức ép lớn từ cộng đồng, đội quân Karakal được thành lập.


Ra đời năm 2000, đơn vị Karakal đóng quân tại biên giới giữa Israel với 2 nước Jordan và Ai Cập.


Nữ binh Karakal vẽ sơn ngụy trang trên mặt trước khi hành quân.


Một nữ binh "mèo sa mạc" hành quân trong đêm gần biên giới Israel – Ai Cập.


Một nữ quân nhân đang chuẩn bị súng tự động.


Binh lính trong đoàn cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc yên bình khi chuẩn bị cho cuộc hành quân.


Những nữ binh trong đội quân Karacal ăn mừng cùng đồng đội sau khi kết thúc cuộc tuần tra.Hồng Hạnh (theo Dailymail)