Nạp năng lượng khởi động năm học mới

Sau một kỳ nghỉ hè được thỏa sức tham gia những hoạt động nhiều ý nghĩa, được tiếp năng lượng hợp lý, thời điểm này, dường như các bạn trẻ đã bắt đầu cảm giác nhớ sách bút, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô. Nhiều bạn trẻ khẳng định, họ đã sẵn sàng chinh phục mọi thử thách tiếp theo của một năm học mới.

 

Thỏa sức với những hoạt động có ý nghĩa


Cũng như mọi tân sinh viên, Lan Hương, cô sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đang rất háo hức để bước vào những năm tháng tươi đẹp của cuộc đời sinh viên.

 

 

Mặc dù đã đỗ đại học với kết quả cao nhưng Lan Hương cho rằng, kiến thức từ trường lớp và sách vở chỉ là một trong rất nhiều những hành trang cần phải có của tuổi trẻ. Vì thế, ngay sau biết kết quả thi đại học, Lan Hương đã tranh thủ tham gia các hoạt động xã hội: tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, tham gia hướng dẫn sinh hoạt hè ở khu dân cư, cùng các bạn đi làm từ thiện ở một số vùng khó khăn... “Em nghĩ rằng, tuổi trẻ không chỉ biết sống cho bản thân mà còn biết sống vì cộng đồng. Vì thế, em luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng”, Lan Hương tâm sự.


Với các bạn sinh viên đã tham gia các hoạt động tình nguyện hè, dịp hè vừa qua cũng sẽ là những ngày tháng không thể quên. Mùa hè này, hơn 4.000 thanh niên tình nguyện của thủ đô Hà Nội đã tham gia các đội tình nguyện "Tại địa bàn dân cư" , "Tình nguyện hồng" với các nhiệm vụ như: bảo vệ môi trường, giúp thiếu nhi học tập, sinh hoạt hè, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, xây nhà nhân ái, tu sửa đường giao thông. Đội tình nguyện “Ấm lòng nương bản” với mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em nghèo tại các xã khó khăn của 4 tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Kạn và Quảng Bình. Đội tình nguyện “Tuyên truyền văn hóa lịch sử Thăng Long - Hà Nội” đã giới thiệu cho khách du lịch, sinh viên, học sinh biết thêm về các giá trị văn hóa, lịch sử của thủ đô tại các địa danh, di tích lịch sử - văn hóa. Tại TP Hồ Chí Minh, hàng ngàn học sinh, sinh viên cũng đã nhiệt tình tham gia các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012. Các hoạt động tình nguyện của học sinh, sinh viên đã thổi bùng ngọn lửa tuổi trẻ, đem công sức, trí tuệ phục vụ sự phát triển của đất nước và thành phố. Đội thanh niên tình nguyện ở các địa phương khác trong cả nước đã tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” hướng dẫn, giúp đỡ bà con áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp vào chăn nuôi, sản xuất.


Hoạt động tình nguyện hè đã trở thành một nét đẹp của thanh thiếu niên, trở thành sự háo hức, mong chờ của mỗi bạn trẻ, đón nhận được sự yêu thương, tin tưởng của người dân. Những mùa hè tình nguyện kết thúc và qua đi nhưng chắc chắn rằng các bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên, sau những việc làm thiết thực trong cuộc sống cộng đồng. Bạn Thanh Lan, sinh viên tình nguyện của trường Đại học Bách khoa, Hà Nội, khẳng định, việc tham gia các chiến dịch thanh niên tình nguyện hè giúp Lan trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ và lối sống. Lan muốn chọn lối sống cho mình, đó là sống đẹp, sống có ích, sống có lý tưởng.

 

Tiếp năng lượng để sống vui, khỏe, có ích


Tham gia hoạt động ngoài trời, hoạt động tình nguyện hoặc ngoại khóa ngày càng trở thành niềm đam mê của nhiều người Việt trẻ. Nhưng, để có thể sống có ý nghĩa thì trước hết bạn phải là người sống khỏe. Thực tế, nhiều bạn trẻ đã không thể thực hiện được những ước mơ hoài bão nếu không chuẩn bị đủ sức khỏe và tiếp sức kịp thời cho cơ thể.


Nam Hoàng, sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội tâm sự: “Hè này, em chỉ về quê hai tuần, còn lại theo chân các nhóm tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi; sau đó lại tham gia chiến dịch Mùa hè xanh! Liên tiếp hơn 1 tháng trời hoạt động, có lúc em tưởng như kiệt sức, dù trước đó sức khỏe em khá tốt”. Kinh nghiệm của Hoàng rút ra là không được chủ quan và vì chạy theo đam mê hoạt động mà quên chăm sóc sức khỏe cho bản thân. “Có những bạn chỉ vì sức khỏe không tốt mà đã không tham gia được các hoạt động của trường và lớp. Do đó, em nhận thấy cần phải ăn, uống đủ chất; tranh thủ nghỉ ngơi và ngủ đúng giấc thì mới đủ sức cho các hoạt động lâu dài”, Thanh tâm sự.


Sản phẩm nước tăng lực Number 1 Chanh với công thức Taurine, Inositol, Vitamin PP… mang tới sự sảng khoái, đã khát, tăng cường sinh lực, giúp duy trì hoạt động dài lâu. Number 1 Chanh vừa tăng cường năng lượng, vừa bổ sung các vi chất cần thiết: Taurine cần thiết cho hệ thần kinh trung ương, Inositol cùng với Taurine là thành phần giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường thành glucose giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể; vitamin PP tham gia vào nhiều phản ứng hóa sinh giúp tổng hợp và chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Nước tăng lực Number 1 Chanh là sản phẩm dành cho bạn trẻ năng động trong cuộc sống hiện đại.

Nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ dịp nghỉ hè để tăng cường thời gian cho các hoạt động du lịch, thể thao ngoài trời. Việc tăng cường thể chất là hết sức cần thiết để các bạn trẻ tăng cường sức khỏe, rèn luyện sự dẻo dai cần thiết để có đủ sức lực sẵn sàng sống có ích và chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.


Tuy nhiên, bí quyết quan trọng để giúp các bạn trẻ có đủ sức lực cho các hoạt động xã hội vì cộng đồng, các hoạt động thể dục thể thao là phải bổ sung dinh dưỡng và năng lượng hợp lý. Bởi, tham gia các hoạt động vào mùa hè dễ khiến bạn bị tiêu hao năng lượng.

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản