Linh hoạt nhiệt độ điều hòa có thể tiết kiệm hàng triệu USD

Theo nhận định của ông Tony Crabb, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu, Savills Úc, Chính phủ và các doanh nghiệp có thể tiết kiệm hàng triệu USD và cắt giảm đáng kể chỉ số khí thải nhà kính ra môi trường bằng việc điều chỉnh máy điều hòa một cách đơn giản.

Trong bài thuyết trình gần đây, ông Crabb cho rằng hệ thống máy điều hòa không khí không nên được thiết lập cố định tại nhiệt độ 22 độ (đây là mức nhiệt độ tối ưu nhất dựa theo một quy chuẩn độc lập được xác định không dựa theo nhiệt độ ngoài trời và độ thoải mái của nhân viên trong văn phòng).

Ông Tony Crabb.

Ông Crabb cho biết, vào năm 2008, Liên Hợp Quốc tiến hành thí điểm công khai tại trụ sở văn phòng ở New York, áp dụng nhiệt độ linh động trong khoảng từ 19 đến 25 độ C. Một tháng sau, cơ quan này ước tính một khoản tiết kiệm lên đến 100.000 USD cho chi phí điện.

“Tại Úc, khoảng 40% năng lượng được tiêu thụ trong các toà nhà. Đa phần năng lượng đó được sử dụng để đốt nóng và làm mát. Câu hỏi được đặt ra là tại sao chúng ta không linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ máy điều hoà? Nếu chúng ta thực hiện điều này trong những tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm, chúng ta có thể tiết kiệm hàng trăm triệu USD và giảm thiểu khoảng 300.000 tấn các-bon thải ra không khí mỗi năm", chuyên gia này cho hay.

Cũng theo ông Crabb, ngoài việc thay đổi để tiết kiệm năng lượng và chi phí, đây cũng là trách nhiệm của Chính phủ và doanh nghiệp như một phần trách nhiệm với xã hội, nhất là khi ngày môi trường thế giới đang đến gần.
Hoàng Dương
Tin khác
  • Vay tiền trực tuyến: Cẩn trọng sập bẫy nợ online

    Vay tiền trực tuyến: Cẩn trọng sập bẫy nợ online

    11:30 ngày 13/12/2019

    Sau khi gõ các từ khóa "vay nhanh", "vay online" hay "vay tiền trực tuyến", ngay lập tức công cụ tìm kiếm đã cho hàng chục triệu kết quả với lời quảng cáo "nghe là muốn vay" như: 30 giây có tiền ngay; vay siêu tốc không gặp mặt, không thế chấp; thủ tục siêu nhanh 3 phút, giải ngân siêu to đến 15 triệu đồng; vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân, 0% lãi suất, 0% phí... Tuy nhiên, ít ai biết điều gì xảy ra sau những lời mời gọi ấy cho đến khi click chuột.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản