Tết qua rồi, ăn gì để 'lại sức', giảm cân?

Những ngày Tết ăn uống “thả ga” dễ khiến cơ thể tăng cân, mệt mỏi, uể oải; người dân cần phải biết cách ăn uống, cân đối dinh dưỡng để lấy lại tinh thần, đảm bảo sức khỏe khi trở lại làm việc.

Với đồ ăn:


- Nên chọn các loại thực phẩm có nhiều chất xơ như: Các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu que, đậu đũa, măng tre, giá, bắp cải, cà rốt, su hào, nấm… các chất này đóng vai trò chất xơ không hòa tan sẽ góp phần hạn chế sự hấp thu và kéo các chất béo ra khỏi cơ thể.


- Nên tăng cường các loại gia vị vào món ăn vì một số loại gia vị có thể giúp phát huy hiệu quả các vitamin nhóm B, giúp tăng cường chuyển hóa và giảm béo cho cơ thể.


- Ăn cá, rong biển, ốc, hến… thay cho thịt giúp dễ tiêu và không tăng thêm lượng calo cho cơ thể.


- Khi chế biến thực phẩm nên luộc, hầm; hạn chế các món chiên, món nướng, xào, rán để tránh nạp thêm chất béo vào cơ thể.


- Không nên vì đột ngột cắt giảm các bữa ăn chính để giảm cân sau Tết vì sự thay đổi bất ngờ và thiếu khoa học dễ làm cơ thể không những không hết uể oải, mà còn mệt mỏi hơn sau Tết.


Với đồ uống:


- Hạn chế các loại nước uống có cồn, nước uống có gas...


- Nên uống nhiều nước ép trái cây như: Mơ, nho, dâu, cam, chanh, bưởi… Việc uống nước trái cây tươi không chỉ bổ sung cho cơ thể nhiều loại vitamin cần thiết, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lão hóa, giúp cơ thể giảm mệt mỏi.


- Nên dùng nước ép trái cây trực tiếp không qua chế biến hoặc đóng hộp vì có nước trái cây đóng hộp thường có sử dụng chất bảo quản và nhiều vitamin đã bị phân hủy khi ở nhiệt độ cao.


Linh Linh/Báo Tin tức
Tuyệt chiêu chế biến ức gà thừa cỗ Tết thành món ngon khó cưỡng
Tuyệt chiêu chế biến ức gà thừa cỗ Tết thành món ngon khó cưỡng

Hai cách chế biến phần ức gà thừa từ cỗ Tết của facebook Lam Anh Dao dưới đây thật sự đáng học với các bà nội trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN